Cánh gà chiên nước mắm

Công thức bởi: Hieu BM, ngày 01/04/2020
40 phút
Trung bình
2 người
Cánh Gà Chiên Nước Mắm là món gà ngon rất được yêu thích, mỗi lần làm món này là nồi cơm đều sạch sành sanh hết đấy. Cách làm cánh gà chiên nước mắm cũng không hề khó như bạn tưởng mà lại rất nhanh gọn, đơn giản mà vẫn đảm bảo ngon lành nhé. Miếng cánh gà chiên nước mắm óng vàng thật hấp dẫn, phần da được chiên giòn ngấm đều đường và nước mắm Phú Quốc nên rất ngon.

Nguyên liệu

Cánh gà 500 gr
Nước mắm 11 muỗng cà phê
Tiêu 1/3 muỗng cà phê
Hành tím 1 củ
Đường trắng 7 muỗng cà phê
Dầu ăn 1 chén
Hạt nêm 1/3 muỗng cà phê
Tỏi 1/2 củ

Cách làm

Bước 1
Rửa cánh gà tốt, chà nhẹ nhàng muối trên da và rửa chúng cũng dưới vòi nước để thoát khỏi mùi hôi. Cắt ở khớp khuỷu tay hoặc thành miếng nhỏ tùy ý.
Cánh gà chiên nước mắm của nhà mình thường chọn cánh to, ăn cho nhiều thịt và cũng đỡ mặn nữa.
Bước 2
Đặt cánh gà vào chén, ướp với 1/3 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê nước mắm. Đặt sang một bên để ướp trong khoảng 15 phút.
Bước 3
Hành tím bóc vỏ băm nhỏ. Tỏi bóc vỏ cắt nhỏ một ít một ít để nguyên múi.
Bước 4
Trộn nước sốt cánh gà chiên mắm: pha 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê đường, 1/3 muỗng cà phê tiêu, khuấy đều cho đến khi tan.
Bước 5
Cho dầu vào chảo, đợi nóng chiên cánh gà vàng đều khoảng 15-20 phút. Vớt ra đặt lên giấy thấm bớt dầu ăn. Sau đó cho tỏi vào chảo phi thơm vớt ra để riêng.
Bước 6
Đổ dầu ăn ra chừa lại một ít rồi cho hành tím băm vào chảo phi thơm, tiếp theo cho gà và tỏi đã phi thơm vào xào cùng. Sau đó đổ chén nước sốt vào xào khoảng 3-4 phút thì tắt bếp.
Bước 7
Cho cánh gà chiên nước mắm ra đĩa, trang trí rau ngò cho thêm đẹp mắt là hoàn thành rồi nè. Cánh gà chiên mắm phải được dùng nóng mới ngon nè, ăn cùng với chén cơm trắng bùi bùi, tô canh khổ qua đăng đắng thì quá tuyệt vời phải không nào. Cách làm cánh gà chiên mắm không hề khó một chút nào, các bạn nhớ lưu công thức lại nhé.