Gà hấp bí đỏ

Công thức bởi: Thắng, ngày 09/07/2020
30 phút
Trung bình
4 người
Nếu bạn là người yêu thích các món hấp hoặc đang tìm một món ăn mới lạ mỗi ngày thì hãy tham khảo ngay cách làm gà hấp bí đỏ. Món ăn không chỉ hấp dẫn về màu sắc của bí đỏ mà còn thịt gà còn mềm thơm ngon, thấm gia vị đã ướp. Món gà hấp bí đỏ dễ làm và bổ dưỡng, chỉ cần 3 bước là bạn đã có thể thưởng thức ngay một món gà hấp bí đỏ thơm ngon, nóng hổi.

Nguyên liệu

300 gr
Tỏi 2 củ
Dầu hào 1 muỗng canh
Đường 1 muỗng cà phê
Rượu trắng 1 muỗng canh
Bí đỏ 400 gr
Hành lá 2 nhánh
Nước tương 2 muỗng canh
Tiêu 1/4 muỗng cà phê
Bột bắp 1 muỗng cà phê

Cách làm

Bước 1
Để chắc chắn bạn sơ chế gà thật sạch thì cần làm theo các bước sau: Xả và rửa gà thật sạch với nước lạnh. Sau đó bạn chà muối hột và một ít lá chanh thái sợi lên thân gà và đặc biệt là ở các phần kẽ như đùi, cổ, cánh…Cuối cùng là xả lại sạch với nước lạnh. Sau khi rửa thịt gà xong, bạn cho gà vào nồi luộc sơ khoảng 5 phút cho gà săn lại thì vớt ra, để nguội. Sau đó chặt nhỏ thành từng miếng vừa ăn (chặt tương tự như khi chặt gà luộc).
Để món gà hấp bí đỏ ngon hơn thì tốt nhất bạn nên chọn gà ta vì thịt gà ta có độ dai, mềm chứ không bị bột và bở
Bước 2
Ứơp thịt gà: Bạn cho gà vào tô ướp cùng dầu hào, nước tương, rượu nấu ăn, bột bắp, một chút muối và bột nêm gà khoảng 1 giờ cho ngấm gia vị. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Bí đỏ gọt vỏ, cắt miếng dày khoảng 2cm
Bước 3
Xếp bí đỏ vào đĩa sâu lòng. Sau đó thêm thịt gà đã ướp xếp lên trên. Cho đĩa bí đỏ và thịt gà vào nồi hấp cách thủy. Đậy nắp lại và hấp khoảng 30 phút hoặc cho đến khi thịt gà và bí đỏ chín mềm. Tắt bếp.
Bước 4
Bạn cho gà hấp bí đỏ ra tô, trang trí thêm vài cọc hành lên trên mặt để món ăn thêm bắt mắt và hấp dẫn. Bạn nên thưởng món ăn khi còn đang nóng, ăn kèm gà với bí đỏ bạn sẽ cảm thấy thịt gà mềm, thấm gia vị đã ướp.
Tags:
gà hấp