Gà nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu

Công thức bởi: Mèo Ham Ăn, ngày 03/06/2020
45 phút
Dễ
4 người
Gà nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu vốn không quá cầu kì, nguyên liệu rất đơn giản, cách thức lại dễ thực hiện. Nướng gà với mật ong bằng nồi chiên không dầu sẽ làm thịt mềm nhanh, tiết kiệm thời gian, không gắt dầu, hạn chế chất béo. Thử làm ngay cách làm gà nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu tại nhà theo công thức sau.

Nguyên liệu

Gà ta ½ con
Mật ong 3 thìa cafe
Nước tương 1 thìa cafe
Xì dầu 1 thìa
Hạt nêm 1.5 thìa cafe
Bột hành 0.5 thìa cafe
Bột tỏi 0.5 thìa cafe
Dầu hào 1 thìa cafe
Rượu trắng 1 thìa cafe
Dầu ăn 1 thìa cafe
Tiêu trắng 1 thìa cafe

Cách làm

Bước 1
Bạn nhổ hết lông tơ còn sót lại trên mình gà, xát muối rửa sạch rồi để ráo. Dùng dao khía vài đường ở mặt dưới của gà (phần không có da gà) để gia vị ngấm nhanh hơn khi ướp. Cách ướp gà nướng mật ong gồm: 3 thìa cà phê mật ong, 1 thìa cà phê nước tương, 1 thìa xì dầu, 1,5 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê bột hành và bột tỏi, 1 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê rượu trắng, 1 thìa cà phê dầu ăn, 1 thìa cà phê tiêu trắng, một chút bột ngọt (nếu thích). Dùng đũa khuấy đều để có hỗn hợp nước sốt.
Có thể thay gia vị bột hành, tỏi bằng củ hành, củ tỏi. Mỗi loại 1 củ, đập dập miếng to ướp cùng với thịt gà. Đến khi nào nướng thì gạt bỏ phần hành tỏi này ra ngoài để không làm thịt gà bị cháy.
Bước 2
Cho thịt gà vào một tô to. Đổ phần hỗn hợp nước sốt ướp gà vào. Đeo bao tay vào, trộn và bóp đều để các gia vị có thời gian ngấm sâu vào thịt gà. Dùng màng bọc thực phẩm đậy kín tô đựng thịt gà và ướp trong ngăn mát tủ lạnh.
Thời gian ướp thịt gà càng lâu thì gia vị sẽ có thời gian ngấm sâu vào bên trong, khi nướng miếng thịt gà sẽ mềm và đậm đà. Bạn cần ướp gà ít nhất khoảng 2 tiếng trước khi nướng (nếu có thời gian, nên ướp khoảng 8 trước khi nướng để gà thơm ngon đậm vị).
Bước 3
Sau khi ướp xong, bạn lót giấy bạc vào khay chiên, cho gà xếp gọn thành một lớp. Chỉnh nhiệt 200 độ trong 15 phút. Sau 15 phút, bỏ gà ra lật mặt và quét mật ong rồi chiên tiếp 5 -10 phút ở 160 độ.
Bước 4
Đối với món gà nướng mật ong, bạn có thể dùng kèm với salad, hoặc bánh mì và chấm cùng muối tiêu chanh hoặc xì dầu tùy theo sở thích. Chắc hẳn, vị thơm hoà quyện cùng với màu sắc chín bắt mắt, sẽ khiến nhiều người khó lòng chối từ với cách làm gà nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu này đấy!
Xì dầu chấm gà bạn có thể pha như sau: cho lượng xì dầu vừa ăn ra bát, thêm chút đường, chút nước cốt chanh, tương ớt và vài lát ớt thái nhỏ.