Gà kho gừng sả với thịt gà dai béo vừa dễ chế biến, vừa giàu đạm, vitamin và khoáng chất như chất sắt, selen, kẽm cùng các vitamin B rất tốt cho sức khỏe. Đây hứa hẹn sẽ là món ăn đưa cơm cho cả dịp cuối tuần đấy. Xem ngay cách làm gà kho gừng sả dễ làm tại nhà nhất sau đây.
Nguyên liệu
Thịt gà 500 gr
Hành tím băm 1 muỗng canh
Ớt 4 trái
Hành lá 1 nhánh
Nước mắm 3 muỗng canh
Hạt nêm 2 muỗng cà phê
Tỏi 1 muỗng canh
Sả 3 củ
Húng quế 1 cây
Dầu ăn 2 muỗng canh
Đường trắng 2 muỗng canh
Gừng băm 1 muỗng canh
Cách làm
Bước 1
Thịt gà rửa sạch, để ráo rồi ướp với 2 muỗng cà phê hạt nêm maggi, 3 muỗng canh nước mắm và hành tím, tỏi băm nhuyễn trong khoảng 10-15 phút.
Bước 2
Bắc chảo lên bếp để kho gà, cho một ít nước và 1 muỗng canh đường vào để làm nước thắng. Bạn nhớ lưu ý chỉ lắc nhẹ chảo đến khi hỗn hợp chuyển màu vàng đồng. Khi nước đường đã lên màu như ý, bạn thêm một ít nước cốt chanh vào để nước thắng không bị đắng nhé. Cho thịt gà vào cùng ớt cắt và gừng băm, đảo đều 2-3 phút. Sau đó, thêm nước vào xâm xấp phần thịt gà nêm 1 muỗng canh đường. Thêm sả cắt lát nhỏ vào chảo cho dậy hương vị rồi tiếp tục ninh gà chín mềm.
Bước 3
Cho thịt gà kho gừng sả ra đĩa, trang trí ít húng quế và dùng nóng với cơm. Gà kho gừng sả với thịt gà dai béo vừa dễ chế biến, vừa giàu đạm, vitamin và khoáng chất như chất sắt, selen, kẽm cùng các vitamin B rất tốt cho sức khỏe. Chúc các bạn sẽ thành công với cách làm gà kho gừng sả này tại nhà.