Gỏi gà rau răm

Công thức bởi: Hieu BM, ngày 01/04/2020
30 phút
Trung bình
2 người
Gỏi gà là món ăn đặc trưng của người Việt Nam. Vị ngọt của thịt gà kết hợp với mùi thơm của rau răm, nước mắm chua ngọt tạo nên một món ăn quen thuộc mà vẫn luôn luôn hấp dẫn.

Nguyên liệu

1/2 con
Bắp chuối 70 gr
Ớt sừng 1/2 trái
Tiêu 1/3 muỗng cà phê
Bột ngọt 1/3 muỗng cà phê
Tỏi 2 tép
Hành tây 1 củ
Rau răm 15 gr
Nước mắm 2 muỗng cà phê
Đường trắng 2 muỗng cà phê
Giấm 3 muỗng canh
Bánh phồng chiên 100 gr

Cách làm

Bước 1
Gà rửa sạch, luộc chín. Hành tây, bắp chuối cắt sợi, ngâm vào nước đá. Răm răm lấy lá, làm sạch. Ớt sừng cắt khoanh.
Bước 2
Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Trộn đều giấm gạo với bột ngọt , nước mắm, đường và tiêu, tỏi băm.
Bước 3
Thịt gà xé nhỏ vừa ăn. Cho thịt gà, hành tây, bắp chuối, rau răm và ớt sừng vào tô, thêm nước trộn gỏi đã pha vào trộn đều.
Bước 4
Xếp gỏi gà và bánh phồng ra đĩa. Ăn kèm với cháo hoặc miến gà.
Tags:
gỏi gà