Gỏi gà xé phay trộn dưa hành

Công thức bởi: Hieu BM, ngày 01/04/2020
35 phút
Dễ
4 người
Món gỏi gà xé phay trộn cùng dưa leo, hành tây cực đơn giản và dễ làm. Vị giòn giòn, cay cay hòa quyện cùng chua chua chủ đạo của món gỏi khiến cả nhà phải tấm tắc ngợi khen. Đây cũng là món ăn phù hợp cho mọi bữa tiệc từ mâm cỗ cho đến các bàn nhậu nhỏ của anh em. Xem ngay cách làm gỏi gà xé phay sau đây.

Nguyên liệu

Thịt gà 300 gr (Đã bỏ xương)
Dưa leo 2 trái
Bột canh 1 1/2 muỗng cà phê
Giấm 4 muỗng canh
Tiêu 1/4 muỗng cà phê
Hành tây 1 củ
Rau răm 1/2 nắm
Đường trắng 7 muỗng cà phê
Ớt 2 trái

Cách làm

Bước 1
Thái mỏng hành tây, sau đó đem ngâm ngay vào tô nước đá lạnh. Cách làm này sẽ giúp hành tây hết hăng và giòn hơn hẳn. Rửa sạch để ráo nước và thái nhỏ rau răm.
Bước 2
Xé nhỏ thịt gà đã luộc. Bạn có thể xé bằng tay hoặc dùng dao thái, nhưng thường thì xé bằng tay trông sẽ ngon mắt hơn nhé
Bước 3
Cắt đôi hoặc cắt làm tư mỗi trái dưa leo (tuỳ kích cỡ). Cắt bỏ phần ruột của dưa, vì phần này thường ra rất nhiều nước, sẽ làm nộm dễ nát và không ngon. Cắt dưa leo thành miếng dài và mỏng (dài khoảng 4-5 cm)
Bước 4
Rửa sạch hành tây đã ngâm ban đầu, để ráo nước. Sau đó ướp với 1 muỗng cà phê đường và 1 muỗng canh giấm, trộn đều.
Bước 5
Các nguyên liệu đã được chuẩn bị đầy đủ, bạn cho vào 1 tô lớn và trộn đều. Ướp nộm với 2 muỗng canh đường, 1.5 muỗng cà phê bột canh và 3 muỗng canh giấm. Tiếp tục trộn đều các nguyên liệu với nhau, sau đó cho rau răm đã thái vào sau cùng. Lúc này chỉ cần trộn qua nhẹ nhàng thêm vài lần nữa, vậy là đã xong cách làm gỏi gà xé phay.
Tỉ lệ này có thể thay đổi theo trọng lượng của nguyên liệu bạn có nhé.
Bước 6
Bày gỏi gà xé phay ra đĩa, cắt nhỏ thêm ít ớt trái lên trên mặt hoặc có thể rắc ít tiêu xay. Khi thưởng thức gỏi gà thì trộn đều lên nhé! Có thể chấm ăn cùng với nước mắm mặn hoặc muối tiêu chanh.
Tags:
gỏi gà