Khoai lang chiên vừa ngọt vừa giòn

Công thức bởi: Thắng, ngày 21/08/2020
20 phút
Dễ
2 người
Khoai lang chiên là món ăn vặt dễ làm và ngon. Cách làm khoai lang chiên bột mì sau đây đặc biệt hơn nhiều bởi vì món khoai lang chiên vừa ngọt vừa giòn, chắc chắn bạn ăn thử một lần là sẽ ghiền ngay.

Nguyên liệu

Khoai lang 240gr
Bột mì 30gr
Nước 30ml
Muối 2gr
Dầu ăn 1 lít

Cách làm

Bước 1
Gọt vỏ khoai lang, cắt thành những ô vuông nhỏ vừa ăn. Cho khoai lang vào thố, thêm bột mì muối, nước lọc và trộn đều.
Bước 2
Đun nóng nhiều dầu ăn trong một nồi nhỏ, cho vá lớn vào đun cho vá được nóng. Sau đó dùng vá múc khoai lang đã trộn bột mì, nhẹ nhàng nhúng vá vào dầu ăn. Chiên khoai lang ngập dầu một lúc cho chúng tự kết dính lại với nhau ở trong vá rồi rút vá khỏi nồi.
Bước 3
Tiếp tục chiên cho đến khi khoai lang giòn đều và chuyển màu vàng cam thì vớt khoai lang chiên giòn ra để ráo dầu. Bạn cứ chiên như thế cho hết số khoai lang còn lại. Bạn cho khoai lang chiên giòn ra giấy để thấm dầu trước khi ăn.
Bước 4
Cuối cùng bạn đã có dĩa khoai lang chiên vừa ngọt vừa giòn. Cách làm khoai lang chiên bôt mì như bạn thấy rất dễ làm. Bạn có thể làm món này để ăn bất kì lúc nào. Để thưởng thức đúng chuẩn thì bạn nên chấm khoai lang chiên với tương ớt hoặc bơ đường như vậy sẽ hấp dẫn hơn. Chúc bạn thành công.