Không chỉ là món ăn dân giã được rất nhiều người yêu thích, nộm hoa chuối tai heo còn là món tủ của rất nhiều bà nội trợ chuyên dùng để chiêu đãi gia đình trong các dịp giỗ, Tết hay nắng nóng. Tuy nhiên, để có được một món nộm tai heo ngon, giòn mà không bị đắng chát, bạn cũng cần bỏ túi một số bí kíp nho nhỏ. Sau đây, Nấu Ăn Không Khó sẽ chia sẻ tới các chị em cách làm món nộm hoa chuối tai heo ngon như nhà hàng nhé!
Nguyên liệu
Bắp chuối 500 gr
Tai heo 200 gr
Giá đỗ 200 gr
Đậu phộng 100 gr
Rau kinh giới 15 gr
Húng lũi 15 gr
Ớt 2 trái
Nước cốt chanh 2 muỗng canh
Đường trắng 2 muỗng canh
Nước mắm 4 muỗng canh
Hạt nêm 1/2 muỗng cà phê
Giấm 1 muỗng canh
Tỏi 2 tép
Cách làm
Bước 1
Đầu tiên, bạn mang hoa chuối thái lát mỏng rồi ngâm ngay vào nước vo gạo hay nước lạnh có pha chút chanh/giấm loãng. Mẹo nhỏ này sẽ giúp cho hoa chuối không bị thâm, khi ăn có độ giòn nhất định. Ngâm hoa chuối khoảng 15 phút rồi rửa sạch rồi vảy ráo nước.
Bước 2
Rửa sạch tai heo, xát với muối, giấm hay rượu trắng để làm sạch và khử mùi hôi rồi luộc chín khoảng 15, sau đó vớt ra và để nguội. Thái tai heo đã chín thành những miếng mỏng, dài, vừa ăn.
Bước 3
Các loại rau thơm rửa sạch, để ráo, thái khúc. Giá rửa sạch để ráo. Ớt trái cắt lát. Đậu phộng rang chín rồi chuốt bỏ vỏ cho vào cối giã dập.
Khi rang đậu phộng, bạn nhớ để lửa vừa, đảo đều tay để không bị cháy nhé!
Bước 4
Chuẩn bị pha nước mắm chua ngọt cho món nộm. Tỏi đập dập băm nhỏ cùng 1 trái ớt, pha với 2 muỗng canh nước cốt chanh, 2 muỗng canh đường, 4 muỗng canh nước mắm, đánh cho tan đều.
Bước 5
Cho hoa chuối, giá đỗ, tai heo thái mỏng cùng phần nước mắm đã pha vào âu, rồi trộn 5 - 10 phút cho ngấm. Rắc ít rau thơm đã chuẩn bị sẵn cho lên và trộn đều lần nữa.
Bước 6
Bây giờ chỉ việc trang trí nộm hoa chuối tai heo ra đĩa hoặc cho lên bắp chuối, rắc thêm ít lạc rang giã sơ là được. Món nộm hoa chuối tai heo giòn giòn, thanh mát chắc chắn sẽ khiến cho bữa cơm của gia đình bạn trở nên ngon miệng hơn nhiều đấy.