Nộm hoa chuối đậu phụ

Công thức bởi: Mèo Ham Ăn, ngày 09/06/2020
40 phút
Dễ
4 người
Nộm hoa chuối đậu phụ là một món chay ngon, lạ miệng và kích thích vị giác. Hôm nay, Nấu Ăn Không Khó sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm nộm hoa chuối đậu phụ đơn giản tại nhà, bạn hãy bỏ túi ngay công thức nấu ăn này để thay đổi thực đơn gia đình mỗi ngày thêm phần hấp dẫn và lạ miệng hơn nha.

Nguyên liệu

Hoa chuối bào 200 gram
Cà rốt 1 củ
Hành tây 1 củ
Chanh tươi 1 trái
Ớt tươi 2 trái
Đậu phụ trắng 1 bìa
Lạc rang 50 gram
Rau thơm 1 ít
Gia vị đường, giấm, nước mắm chay, muối

Cách làm

Bước 1
Cà rốt, hành tây, rau thơm bạn mang đi rửa sạch để ráo nước. Sau đó, bạn mang cà rốt đi thái sợi mỏng, nửa củ hành tây bạn thái lát mỏng, rau thơm các loại thái nhỏ. Lạc rang xát hết vỏ rồi giã dập. Chanh bạn vắt lấy phần nước cốt và vớt bỏ hạt đi. Đậu phụ thái lát mỏng rồi đem chiên giòn lên. Hoa chuối thái sợi, rửa sạch để ráo nước.
Để hoa chuối trắng giòn, khi thái sợi xong, bạn nên ngâm vào thâu nước có pha một chút muối và giấm ăn.
Bước 2
Để món nộm hoa chuối đậu phụ thơm ngon, bạn nhất định không nên bỏ qua cách pha nước mắm này. Bạn cho nước cốt chanh, 2 thìa đường, 2 thìa giấm, 1 thìa nước mắm, 1/2 thìa cà phê muối vào chén và trộn đều cho hỗn hợp gia vị hòa tan hết vào nhau. Cuối cùng, bạn thêm ớt đã băm nhỏ vào cùng.
Bước 3
Tiếp theo, bạn tiến hành trộn nộm hoa chuối với đậu phụ. Đầu tiên, bạn cho hoa chuối, cà rốt, hành tây vào âu, rồi rưới phần nước trộn nộm vào rồi đảo đều hỗn hợp lên. Sau đó, bạn thêm rau thơm vào nộm tiếp tục đảo đều cho thấm gia vị. Bạn cho nộm ra đĩa, nhúng đậu phụ vào nước trộn rồi xếp chúng xung quanh đĩa nộm. Cuối cùng, bạn rắc lạc rang lên.
Bước 4
Thành phẩm là một đĩa nộm hoa chuối đậu phụ trông hấp dẫn và bắt mắt cho cả gia đình dùng bữa mà không kém gì món nộm mặn đấy! Với những sợi bắp chuối trắng và giòn, có vị chua chua, ngọt ngọt, mặn rất hài hòa. Nếu đã ngán những món thịt, món cá, vậy thì thử ngay cách làm nộm hoa chuối đậu phụ này cho cả nhà đi nào!