Nộm hoa chuối thịt gà

Công thức bởi: Mèo Ham Ăn, ngày 18/06/2020
30 phút
Dễ
4 người
Hôm nay, Nấu Ăn Không Khó sẽ hướng dẫn các bạn tìm hiểu cách làm nộm hoa chuối thịt gà xé phay đặc biệt – món nộm gà hoa chuối có hương vị tự nhiên dân dã mà không kém các món ăn sang trọng tại nhà hàng đâu nhé!

Nguyên liệu

hoa chuối 400g
bắp cải 1/5 cái
ớt sừng 1 trái
con gà 700g
hành tây 1/2 củ
ớt cay 3 trái
tỏi 2 tép
chanh 1 quả
lạc rang 1 ít
rau thơm các loại 1 ít
gia vị nước mắm, đường, nước cốt chanh, muối

Cách làm

Bước 1
Hoa chuối bạn thái nhỏ, ngâm với nước lạnh có pha chút nước cốt chanh và muối. Ngâm 30 phút rồi vớt ra, xả qua nước lạnh nhiều lần cho sạch. Để trong rổ cho ráo nước. Bắp cải thái sợi, rửa sạch, để ráo. Hành tây thái mỏng. Rau thơm thái rối. Ớt sừng thái sợi.
Bước 2
Gà rửa sạch, bạn cho vào nồi cùng 1,5 lít nước và gừng, 1 muỗng cà phê muối. Bắc nồi lên bếp luộc lửa vừa, khi gà chín thì vớt ra, ngâm vào nước đá lạnh 5 phút giúp thịt không bị thâm xỉn, lại săn chắc. Sau đó vớt gà ra, xé nhỏ.
Bước 3
Cách pha nước trộn nộm hoa chuối thịt gà xé phay theo tỉ lệ sau: 1/2 muỗng ăn phở đường, 2 muỗng nước lọc, 2 muỗng nước mắm, 1,5 muỗng nước cốt chanh, 1 muỗng cà phê bột ngọt (mì chính). Quậy tan rồi cho tỏi ớt đã bằm vào.
Bước 4
Bạn cho hoa chuối, bắp cải, hành tây cùng 1/2 chén gia vị vào âu trộn đều. Lúc này, sẽ thấy có ít nước trong rau, hãy chắt bỏ đi nhé. Tiếp tục cho thịt gà, rau thơm, ớt thái sợi và phần nước mắm chanh vào trộn đều. Nêm lại vừa ăn là hoàn tất.
Tuỳ vào khẩu vị mặn, nhạt, ngọt, cay của gia đình để thêm bớt gia vị cho món nộm hoa chuối thịt gà cho vừa ăn.
Bước 5
Cuối cùng, bạn múc nộm hoa chuối thịt gà ra đĩa, rắc lạc rang, ăn cùng bánh phồng tôm thì còn gì bằng. Món nộm thịt gà hoa chuối với vị giòn giòn của hoa chuối, quyện thêm vị ngọt của thịt gà và vị bùi của đậu phộng giúp cả nhà đổi vị trong thực đơn món ngon mỗi ngày đấy! Chúc các bạn sẽ thành công và ngon miệng với cách làm nộm hoa chuối thịt gà này.