Pate gan gà kiểu Pháp

Công thức bởi: Thắng, ngày 04/08/2020
45 phút
Dễ
4 người
Pate gan gà là món ăn cũng rất quen thuộc với mọi người. Cách làm pate gan gà kiểu Pháp đơn giản, thơm ngon và sẽ làm hài lòng cả những vị khách khó tính nhất.

Nguyên liệu

Gan gà 300gr
Hành tây 1 củ
Ức gà băm nhỏ 100gr
100gr
Lá rosemary hoặc oregano

Cách làm

Bước 1
Gan mùa về, bạn cắt bỏ phần mật và gân để ăn pate gan gà không bị đắng. Ngâm gan với sữa tươi khoảng 30 phút. Sau đó bạn rửa phần gan này lại với nước sạch và để ráo. Cắt gan thành từng miếng nhỏ. Hành tây các bạn thái nhỏ.
Nên chọn gan tươi là tốt nhất, màu vàng sậm , chớ nên chọn gan màu thẫm quá bởi nếu gan không tươi sẽ là nguyên nhân pate có mùi tanh hoặc nồng mùi gan, có vị đắng
Bước 2
Đun chảo cho nóng, bạn cho bơ vào. Thả lần lượt hành tây và ức gà vào xào, cuối cùng là gan. Đảo đều tay để mọi nguyên liệu chín đều. Nêm nếm lại gia vị cho món pate gan gà vừa ăn và cho các lá thơm vào. Đổ hỗn hợp trên vào máy xay sinh tố. Xay đến khi nào thấy mọi nguyên liệu dính quện vào nhau là được, không cần phải xay quá mịn.
Nên dùng lửa nhỏ để tránh bơ vào bị cháy khét.
Bước 3
Bạn đổ pate gan gà ra cái khay. Sau đó thì bạn đun phần bơ còn lại với lửa nhỏ để cho bơ tan ra. Đổ phần bơ lên bề mặt pate gan gà, mục đích của việc này là làm cho hỗn hợp pate được dính lại và bảo quản pate gan gà được lâu hơn.
Bước 4
Chờ cho pate gan gà nguội hẳn thì bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh. Thời gian để trong tủ lạnh từ 30 đến 60 phút là có thể lấy ra dùng được. Cách làm pate gan gà kiểu Pháp đúng chuẩn chỉ đơn giản như thế. Nếu bạn nào muốn pate sang vị mới thì nên áp dụng công thức làm pate gà này. Món pate gan gà chuẩn kiểu Pháp rất mềm mịn, thơm ngon, không béo và giàu dinh dưỡng. Chúc các bạn sẽ thành công.