Rau muống xào chao

Công thức bởi: Trang Thảo, ngày 28/08/2020
20 phút
Dễ
4 người
Thay vì ăn món rau muống luộc chấm chao quen thuộc thì bạn có thể áp dụng cách làm rau muống xào chao sau đây. Món rau muống xào chao vẫn giữ được độ giòn và màu xanh tươi vốn có, làm bữa cơm của bạn không bị ngán.

Nguyên liệu

Rau muống 350gr
Chao 1 hộp nhỏ
Tỏi 1 củ
Dầu ăn 2 muỗng canh
Hạt nêm chay 1/2 muỗng cà phê
Muối 1/2 muỗng cà phê
Bột ngọt 1/2 muỗng cà phê

Cách làm

Bước 1
Trước khi tiến hành làm món rau muống xào chay hãy bắt đầu chuẩn bị nguyên liệu. Rau muống mua về nhặt bỏ phần gốc cứng, cắt thành từng khúc vừa ăn, mang đi ngâm với nước muối pha loang 15 phút, rửa lại với nước sạch, vớt ra để ráo. Chao cho ra chén, thêm 1 muỗng canh đường trắng, trộn đều.
Bước 2
Tỏi bỏ vỏ, dùng 2 tép nhỏ băm nhuyễn, phần còn lại để nguyên tép hoặc xắt lát mỏng. Tiếp theo, bắt chảo lên bếp đợi chảo nóng thì cho dầu ăn vào, dầu sôi thì cho hết phần tỏi đã chuẩn bị vào phi đến khi vàng đều và thơm.
Bước 3
Cho rau muống, chao, ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê bột ngọt vào xào đều. Đợi khoảng 3-5 phút thì kiểm tra món rau muống xào chao xem đã chín chưa, nếu chưa tiếp tục xào khoảng 2 phút nữa thi tắt bếp.
Bước 4
Khi các nguyên liệu đã chín, bạn dọn ra dĩa ăn cùng với cơm trắng. Rau muống xào giòn, không quá mềm, tươi xanh hòa quyện cùng với mùi thơm và vị béo của chao khiến bữa cơm chay của bạn thêm phần ngon miệng. Cách làm rau muốn xào chao chỉ đơn giản như thế nhưng là món chay hấp dẫn nên bạn không thể bỏ qua. Bạn còn chần chừ gì mà chưa thử?