Miếng mực giòn, thấm gia vị thơm thơm cay cay của sả và ớt, dùng chung với cơm nóng rất ngon. Màu sắc bắt mắt công thêm mùi vị ngon khó cưỡng, nồi cơm nhà bạn sẽ hết nhanh cho mà xem.
Nguyên liệu
Mực 500 gr
Ớt băm 1/2 muỗng cà phê
Bột nghệ 1/2 muỗng cà phê
Dầu ăn 1 muỗng canh
Sả (Băm) 1/2 muỗng cà phê
Tỏi băm 1/2 muỗng cà phê
Hạt nêm 3 muỗng cà phê
Cách làm
Bước 1
Mực rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Ướp chung với 3 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột nghệ, sả băm, tỏi băm, ớt băm, để 10 phút cho mực thấm gia vị.
Bước 2
Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo. Dầu nóng trút toàn bộ mực vào, xào trên lửa lớn.
Bước 3
Không cần phải thêm nước, vì mực chín rất nhanh nên phải đảo mực nhanh tay, sau 10 phút tắt bếp.
Bước 4
Khi ăn cho mực ra đĩa. Trang trí thêm ít hành lá thêm bắt mắt cho món ăn nhé!