Sấu dầm muối ớt

Công thức bởi: Mèo Ham Ăn, ngày 21/07/2020
30 phút
Dễ
4 người
Mùa hè đến ngoài các món từ quả sấu: nước sấu, sấu ngâm mắm, vịt om sấu..., thì bạn không thể bỏ qua món sấu dầm chua cay mặn ngọt. Hôm nay, Nấu ăn không khó hướng dẫn các bạn cách làm sấu dầm muối ớt chua ngọt, chỉ mới nghe thôi là chắc chắn các bạn chịu không nỗi rồi

Nguyên liệu

Quả sấu 500g
Muối 1 muỗng canh
Đường trắng 3 muỗng canh
Muối hột 1 muỗng canh
Ớt tươi 2 - 3 trái (tùy thích)

Cách làm

Bước 1
Để chọn mua quả sấu xanh tươi ngon, nên chọn kỹ từng quả một. Không nhặt những quả có vỏ thâm, dập. Sấu ngon là quả có lớp vỏ hơi sần. Chọn quả sấu xanh có cùi dày để được nhiều thịt chua. Những quả sấu láng bóng sẽ không ngon vì chúng còn quá non, để lâu sẽ bị ủng. Không nên lựa chọn quả sấu quá già vì chúng sẽ có rất nhiều hạt to, ít chua. Sấu mua về gọt sạch vỏ, ngâm nước khoảng 15 phút.
Gọt vỏ sấu đến đâu ngâm ngay vào nước muối loãng cho sấu đỡ bị thâm.
Bước 2
Sau đó vớt sấu ra, để ráo rồi cắt xoáy vòng quanh, tách bỏ hạt sấu. Nếu muốn ăn sấu ít chua hơn thì bạn không ngâm sấu sau khi gọt vỏ mà ngâm sau khi cắt bỏ hạt nhé! Ớt đem cắt lát. Rắc 3 muỗng canh đường vào bát sấu, xóc đều, để khoảng 15 - 20 phút cho sấu thấm đường.
Bước 3
Sau khi đường tan hết thì bạn thêm 1 muỗng canh muối hột cùng vài lát ớt vào bát sấu, lại xóc đều lần nữa. Khi muối tan hết là món sấu dầm muối ớt đã sẵn sàng để bạn thưởng thức rồi!
Bước 4
Sấu đang chính vụ, những quả sấu xanh to tròn nhìn thật thích mắt. Nếu bạn yêu thích vị chua giòn của sấu thì món sấu dầm muối ớt là món ăn vặt không thể bỏ qua. Sấu được ngâm với đường, muối và ớt vẫn giữ được vị chua giòn đặc trưng, nhưng được gia giảm thêm muối và đường nên hài hòa, dễ ăn hơn rất nhiều. Nếu không ăn hết ngay, bạn hãy cất sấu dầm muối ớt vào ngăn mát tủ lạnh. Mùa sấu đang chuẩn bị nở rộ rồi đó, hãy nhanh tay ghi lại công thức trên để chế biến cho cả gia đình món sấu dầm ngon để cùng thưởng thức nhé. Chúc các bạn ngon miệng và làm thành công cách làm sấu dầm muối ớt hấp dẫn với công thức trên.