Sườn xào chua ngọt miền Nam

Công thức bởi: Mèo Ham Ăn, ngày 29/06/2020
60 phút
Dễ
4 người
Sườn xào chua ngọt là món ăn có nhiều cách làm khác nhau và được nhiều gia đình Việt ưa thích trong bữa ăn hằng ngày. Với miền Bắc là sự hòa quyện các gia vị chua ngọt có phần đậm đà, ở miền Trung thì hài hòa tinh tế, còn ở miền Nam thì dân giã mộc mạc. Sau đây, Nấu Ăn Không Khó xin giới thiệu đến bạn cách làm sườn xào chua ngọt miền Nam với sự kết hợp từ nhiều loại rau củ, trông rất bắt mắt và ngon miệng nữa đấy!

Nguyên liệu

sườn non 400g
ớt chuông 1 quả
hành tây 1/2 củ
thơm (dứa) 1/4 trái
dưa leo 1 quả
cà chua 2 quả
rau cần tây 1 bó
gia vị nước mắm, đường, tiêu

Cách làm

Bước 1
Bạn chặt sườn thành từng khúc vừa ăn, rửa sạch, để ráo, ướp cùng 40ml nước mắm, 60g đường, 5g tiêu. Rửa sạch, cắt nhỏ cà chua. Thơm, dưa leo, hành tây, ớt chuông, rau cần tây cũng cắt nhỏ và để riêng từng loại.
Bước 2
Bạn đặt một chiếc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, mở lửa lớn. Khi dầu nóng, thả sườn vào chiên đều các mặt, tránh bị hồng đào bên trong xương. Chiên sườn non trong khoảng 10 phút để sườn chín kỹ.
Bước 3
Bạn cho dầu ăn vào một chảo khác, mở lửa lớn. Khi dầu nóng, bạn cho thơm và cà chua vào xào trước. Khi cà chua và thơm mềm, tiếp tục cho hành tây, dưa leo, ớt chuông vào xào. Dùng nắp đậy kín chảo khoảng 2 phút để nguyên liệu chín nhanh. Sau đó, bạn cho sườn cùng rau cần tây, 10 gr muối, 20 gr bột nêm, 10 gr đường, 5 gr tiêu vào xào chung, đảo cho mọi nguyên liệu chín đều hết rồi tắt bếp.
Bước 4
Bạn múc sườn xào chua ngọt ra dĩa, ăn kèm với cơm thì còn gì bằng. Với cách làm sườn xào chua ngọt kiểu miền Nam trên, bạn thấy công thức chế biến vừa đơn giản và món ăn còn có nhiều màu sắc hơn phải không nào. Thêm ngay món sườn sốt chua ngọt này vào thực đơn để thay đổi khẩu vị cho gia đình nhé!

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật