Sườn xào chua ngọt ngon như nhà hàng

Công thức bởi: Thắng, ngày 11/08/2020
35 phút
Dễ
2 người
Với công thức sau đây thì món sườn xào chua ngọt ngon như nhà hàng nhưng chỉ cần làm tại nhà. Mời các bạn xem qua cách làm sườn xào chua ngọt đơn giản sau đây.

Nguyên liệu

Sườn non 500gr
Ớt chuông 1 trái
Hành tây 1/2 củ
Hạt nêm 2 muỗng cà phê
Tỏi băm 2 muỗng cà phê
Giấm 1/2 chén
Tương cà 3 muỗng cà phê
Tương ớt 2 muỗng cà phê
Đường trắng 3 muỗng cà phê
Nước mắm 4 muỗng cà phê
Tiêu 1/3 muỗng cà phê
Bột năng 1 muỗng cà phê
Hành lá 100gr
Dầu ăn 1 chén

Cách làm

Bước 1
Đầu tiên bạn rửa sạch sườn non và chặt thành từng khúc vừa ăn. Bạn ướp sườn non: 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê tỏi băm. Bạn trộn đều và để khoảng 10 phút cho sườn non thấm gia vị ướp.
Bước 2
Cho dầu ăn vào chảo, bạn đợi khi thấy dầu nóng thì cho từng miếng sườn non vào chiên. Bạn chiên sườn non ở lửa nhỏ, đến khi nào thấy sườn non chiên ngả màu vàng thì cho ra dĩa, để qua một bên.
Bước 3
Cách pha nước sốt sườn xào chua ngọt: Hòa tan 1/2 chén giấm, 3 muỗng cà phê tương cà, 2 muỗng cà phê tương ớt, 2 muỗng cà phê đường trắng, 2 muỗng cà phê nước mắm, khuấy đều cho tan.
Bước 4
Bạn phim thơm tỏi, sau đó bạn cho phần nước sốt sườn xào chua ngọt vào, khuấy đều và cho thêm khoảng 1,5 chén nước vào. Bạn nấu phần nước sốt này cho sôi thì hãy cho sườn non vào xào.
Bước 5
Bạn rim sườn xào chua ngọt trong khoảng 20 phút. Sau đó bạn cho các loại ớt, hành tây vào chung sườn non để xào cho mọi nguyên liệu chín đều. Cuối cùng là bạn nêm nếm lại gia vị, cho thêm một tí tiêu, hành lá vào, thế là làm xong món sườn xào chua ngọt ngon như nhà hàng.
Bước 6
Cách làm sườn xào chua ngọt tại nhà chỉ có thể nhưng hương vị chắc chắn sẽ ngon như ngoài nhà hàng. Món sườn xào chua ngọt làm không khó, hãy thưởng thức khi còn nóng hổi, ăn với cơm trắng là tuyệt vời. Sườn non ngon đậm đà hào quyện với nước sốt chua ngọt sẽ làm bữa cơm gia đình thêm phần hấp dẫn. Chúc bạn thực hiện món sườn xào chua ngọt thành công.