Tai heo ngâm sả tắc

Công thức bởi: Hieu BM, ngày 01/04/2020
40 phút
Trung bình
4 người
Tai Heo Ngâm Sả Tắc - món ăn vặt và món nhậu lai rai cực ưa thích của nhiều người. Cách làm tai heo ngâm sả tắc đơn giản, tai heo trắng, giòn sựt cùng ớt cay cay, nước ngâm chua chua, mặn ngọt, thơm hương tinh dầu sả và tắc rất đặc trưng. Cách ngâm tai heo sả tắc ngon chuẩn có sẵn sau đây, các bạn tranh thủ lưu lại và triển ngay nhé.

Nguyên liệu

Ớt 5 trái
Sả 5 củ
Đường trắng 6 muỗng canh (Củ nhỏ)
Trái tắc 10 trái
Tỏi 5 tép
Hành tím 1 củ
Hành tây 1 củ
Giấm gạo 6 muỗng canh
Muối 1 1/2 muỗng cà phê
Gừng 1/2 củ (Củ nhỏ)

Cách làm

Bước 1
Trước khi làm tai heo ngâm sả tắc cần: Đem cạo sạch lông tai heo rồi rửa sạch. Cắt đôi củ hành tây và vài lát gừng cho vào luộc cùng tai heo khoảng 20 phút thì tai chín. Vớt ra ngâm nước thật lạnh và rữa lại tai heo thêm một lần nữa rồi sau đó thái miếng mỏng .
Bước 2
Các nguyên liệu như tỏi, ớt thái lát. Hành tây, hành tím, lá chanh thái sợi. Sả hai củ đập dập thái sợi và 3 củ thái lát mỏng. Quả tắc cũng thái lát .
Bước 3
Dùng 1 lít nước sôi để nguội: 6 muỗng canh giấm (dấm) ăn, 6 muỗng canh đường, 1,5 muỗng canh muối, khuấy đều cho tan đường và muối.
Bước 4
Lọ thủy tinh ngâm tai heo sả tắc cần rửa sạch và lau khô sau đó xếp tai heo xuống phía dưới và sau đó xếp tất cả các phụ gia lên trên. Và cuối cùng là đổ nước dấm đường vào lọ sao cho ngập phần tai heo và các loại phụ gia.
Bước 5
Để lọ tai heo ngâm sả tắc vào tủ mát sau 3-5 ngày là có thể ăn được. Dùng thanh tre hay dĩa nhỏ để chặn cho lỗ tai nằm dưới mặt nước giấm. Như vậy là tai heo ngâm sả tắc đã xong chúc các bạn thành công với công thức.
Luôn đặt tai heo ngâm sả tắc trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần giúp thời gian bảo quản được lâu. Khi dùng lấy ra lượng vừa đủ thôi nhé.
Tags:
tai heo