main-content

Cách làm chân giò hầm măng rất ngon

-Thứ năm 28/09/2017 13:49
Sự kiện: Món hầm ngon
Giò heo hầm măng tươi là món ăn phổ biến của gia đình tôi trong những ngày mùa hè trời mưa rả rít. Gió hơi lành lạnh ăn những miếng măng nóng hổi cùng nước canh đậm đà thật ngon và hấp dẫn

chan giò hầm măng

Cách làm chân giò hầm măng

Nguyên liệu

  • 1 khúc chân giò khoảng chừng 700g
  • Khoảng 300g măng tươi
  • Dầu ăn, giấm gạo, nước mắm, muối ăn, hạt nêm, hạt tiêu, vài cọng hành lá, hành củ.

 

 

Chế biến

  • Bước đầu tiên bạn cạo sạch lông chân giò rồi đem rửa sạch.
  • Bạn lấy 1 cái nồi đổ nước vào và bắc lên trên bếp đun sôi rồi sau đó nêm 1 thìa muối, 1 thìa canh giấm gạo rồi cho chân giò vào nồi chần sơ qua khoảng 2-3 phút kể từ khi nước sôi.
  • Tiếp đó, bạn vớt chân giò ra rửa bằng nước cho thật sạch các vết bẩn bám trên chân giò.
  • Sau đó, bạn cho chân giò vào trong tô ướp cùng với hơn một thìa canh nước mắm ngon và hạt tiêu trong khoảng từ 30 – 60 phút. Việc trụng chân giò bằng nước muối, giấm gạo và ướp với nước mắm, hạt tiêu sẽ giúp miếng thịt chân giò có phần da trắng và khá thơm ngon.
  • Tiếp đến, bạn ngâm măng với 3 lít nước pha thêm từ 1 – 2 muỗng muối để loại bỏ độc tố, ngâm trong khoảng 6 tiếng đồng hồ rồi mới vớt ra, rửa sạch nhiều lần bằng nước lạnh. Cho măng vào nồi luộc với một chút muối, luộc trong 10 phút sau khi nước sôi. Sau đó bạn vớt măng ra, xả lại bằng nước sạch và để ráo.
  • Hành củ bạn bóc vỏ thái lát mỏng, hành lá đem rửa sạch cắt khúc vừa ăn.
  •  Bạn lấy 1 cái nồi đặt lên trên bếp, bật lửa vừa, khi nồi nóng thì bạn cho 1 chút dầu ăn vào phi thơm hành củ, sau đó cho măng tươi vào để xào, nêm vào măng một ít muối cho đậm đà. Xào măng vài phút cho thấm gia vị rồi các bạn cho chân giò cùng với lượng nước vừa đủ cho vào cái nồi đun sôi, hớt bọt, vặn lửa liu riu để hầm trong khoảng nửa tiếng đồng hồ cho đến khi chân giò vừa chín mềm, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Cuối cùng, các bạn tắt bếp rồi cho hành lá trộn đều, có thể rắc thêm 1 ít hạt tiêu lên trên bề mặt.
  • Cuối cùng bạn múc chân giò hầm măng ra tô để dùng với cơm trắng hoặc bún tươi khi còn nóng, đảm bảo sẽ rất ngon

Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức