Cách làm chân giò hầm măng rất ngon

Tác giả: Lai Duy Binh, ngày 29/09/2017
Giò heo hầm măng tươi là món ăn phổ biến của gia đình tôi trong những ngày mùa hè trời mưa rả rít. Gió hơi lành lạnh ăn những miếng măng nóng hổi cùng nước canh đậm đà thật ngon và hấp dẫn

chan giò hầm măng

Cách làm chân giò hầm măng

Nguyên liệu

  • 1 khúc chân giò khoảng chừng 700g
  • Khoảng 300g măng tươi
  • Dầu ăn, giấm gạo, nước mắm, muối ăn, hạt nêm, hạt tiêu, vài cọng hành lá, hành củ.

 

 

Chế biến

  • Bước đầu tiên bạn cạo sạch lông chân giò rồi đem rửa sạch.
  • Bạn lấy 1 cái nồi đổ nước vào và bắc lên trên bếp đun sôi rồi sau đó nêm 1 thìa muối, 1 thìa canh giấm gạo rồi cho chân giò vào nồi chần sơ qua khoảng 2-3 phút kể từ khi nước sôi.
  • Tiếp đó, bạn vớt chân giò ra rửa bằng nước cho thật sạch các vết bẩn bám trên chân giò.
  • Sau đó, bạn cho chân giò vào trong tô ướp cùng với hơn một thìa canh nước mắm ngon và hạt tiêu trong khoảng từ 30 – 60 phút. Việc trụng chân giò bằng nước muối, giấm gạo và ướp với nước mắm, hạt tiêu sẽ giúp miếng thịt chân giò có phần da trắng và khá thơm ngon.
  • Tiếp đến, bạn ngâm măng với 3 lít nước pha thêm từ 1 – 2 muỗng muối để loại bỏ độc tố, ngâm trong khoảng 6 tiếng đồng hồ rồi mới vớt ra, rửa sạch nhiều lần bằng nước lạnh. Cho măng vào nồi luộc với một chút muối, luộc trong 10 phút sau khi nước sôi. Sau đó bạn vớt măng ra, xả lại bằng nước sạch và để ráo.
  • Hành củ bạn bóc vỏ thái lát mỏng, hành lá đem rửa sạch cắt khúc vừa ăn.
  •  Bạn lấy 1 cái nồi đặt lên trên bếp, bật lửa vừa, khi nồi nóng thì bạn cho 1 chút dầu ăn vào phi thơm hành củ, sau đó cho măng tươi vào để xào, nêm vào măng một ít muối cho đậm đà. Xào măng vài phút cho thấm gia vị rồi các bạn cho chân giò cùng với lượng nước vừa đủ cho vào cái nồi đun sôi, hớt bọt, vặn lửa liu riu để hầm trong khoảng nửa tiếng đồng hồ cho đến khi chân giò vừa chín mềm, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Cuối cùng, các bạn tắt bếp rồi cho hành lá trộn đều, có thể rắc thêm 1 ít hạt tiêu lên trên bề mặt.
  • Cuối cùng bạn múc chân giò hầm măng ra tô để dùng với cơm trắng hoặc bún tươi khi còn nóng, đảm bảo sẽ rất ngon
Bài viết cùng chuyên mục

Cách làm món gà hầm sả thơm ngon đậm đà

Cách làm gà hầm sả là tuyệt chiêu đơn giản mà lại chế biến được món ăn không chỉ thơm ngon, còn vô cùng bổ dưỡng. Tham khảo Cách làm gà hầm sả nhé
Công thức bởi: Lai Duy Binh

Cách làm bao tử hầm tiêu xanh rất ngon

Món bao tử hầm tiêu xanh một món ăn mang đậm nét riêng, có chứa nhiều đạm và thích hợp với những ai ưa gia vị. Tham khảo cách làm món bao tử hầm tiêu xanh
Công thức bởi: Lai Duy Binh

Cách làm món gà hầm thuốc bắc bổ dưỡng

Cách làm món gà tần thuốc bắc bổ dưỡng mà siêu đơn giản với hương thơm của các vị thuốc bắc hòa quyện với thịt gà khiến món ăn càng thêm hấp dẫn. 
Công thức bởi: Lai Duy Binh

Cách làm món bò hầm nóng hổi siêu ngon

Cùng theo dõi công thức nấu món “thịt bò hầm khoai tây” mà nauankhongkho.vn ướng dẫn các bạn nhé.
Công thức bởi: Lai Duy Binh