Cách chiên gà ngon tại nhà

Tác giả: Lai Duy Binh, ngày 27/09/2017
Với cách chiên gà giòn ngon dưới đây, hẳn là bạn sẽ vô cùng thích thú và ngon miệng đấy.

Cách chiên gà ngon

Cách chiên gà ngon

Nguyên liệu

  • 1 kg cánh gà
  • 150g bột chiên xù của Nhật
  • 3 muỗng canh nước mắm ngon, 1 muỗng canh gia vị, 1 muỗng canh rượu trắng
  • 1 muỗng mật ong, 1 muỗng cafe dầu mè, 1 muỗng cafe ớt bột to, 1/2 muỗng cafe bột tỏi, 1 quả trứng gà
  • Bột năng, tiêu

 

 

Chế biến

  • Cánh gà rửa sạch, cắt đôi.
  • Luộc sơ qua 10 phút, vớt ra rửa lại nước lạnh, để ráo.
  • Ướp nước mắm, bột gia vị, bột tỏi, mật ong, ớt, tiêu, rượu, dầu mè vô cánh gà, để tủ lạnh 3 giờ.
  • Cho bột năng vào cánh gà, trộn đều.
  • Nhúng cánh gà vào bát trứng gà.
  • Cho cánh gà vào tô bột chiên giòn của Nhật, lăn cho bột chiên giòn dính chặt vào cánh gà cánh gà.
  • Thả cánh gà vào chảo dầu đang sôi nhẹ và chiên, trở đều 2 mặt cho đến khi cánh gà chín vàng là được.
  • Xếp cánh gà chiên giòn ra đĩa và chấm với sốt chua ngọt. Cánh gà giòn rụm rất ngon.
Bài viết cùng chuyên mục

10 món ngon đãi tiệc tân gia được lựa chọn nhiều nhất

Tổng hợp 10 món ngon đãi tiệc tân gia ăn ngon, ai cũng thích để làm tại nhà. Nguyên liệu gồm có thịt bò, cá, gà với nhiều cách chế biến hấp dẫn.
Công thức bởi: Thắng

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Món ngon mỗi ngày: Cách làm gà xào chua ngọt giòn tan ngon quên lối về

Với cách làm gà xào chua ngọt bạn sẽ được thưởng thức những miếng gà giòn tan đậm đà gia vị khiến bạn phải ăn liên tục mấy chén cơm liền, muốn giảm cân cũng không kiềm chế được.
Công thức bởi: Túc Túc

Món ngon mỗi ngày: Cách làm mực xào dưa leo đơn giản trong tích tắc

Chỉ đơn giản với cách làm mực xào dưa leo bạn đã có món ăn vừa ngon vừa đủ chất rồi đấy. Nguyên liệu chế biến món này chỉ gồm mực, dưa leo, cà rốt và gia vị thôi, vào bếp ngay nào.
Công thức bởi: Túc Túc