main-content

Cách kho cá thu đơn giản thơm ngon tại nhà

-Thứ năm 07/09/2017 16:33
Sự kiện: Món ngon từ cá
Cách kho cá này cho ra món cá kho không quá đậm đà nên khi ăn ... Khi tham khảo cách kho cá thu đơn giản.

Cá thu với đặc điểm nhiều thịt và rất ít xương rất thích hợp cho cả người lớn lẫn trẻ em thưởng thức. Cách làm cá thu kho tiêu ngon, thơm, hấp dẫn. Từng miếng cá thu cay cay, ngậy ngậy ăn vào cơm cực kì.

Cách làm cách kho cá thu 

Nguyên liệu

  • 300g cá thu Nhật
  • 1 quả dứa nhỏ
  • Hành
  • ớt
  • hành lá
  • Hạt nêm, đường, muối và nước mắm

Chế biến

  • Cá thu rửa sạch với nước muối, để ráo nước. Đem chiên vàng đều hai mặt. Ướp cá đã chiên với 1 thìa canh nước mắm, 2 muỗng nhỏ đường, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng nhỏ đường, 1 muỗng nhỏ bột ngọt hoặc hạt nêm, một chút muố, 2 muỗng nhỏ nước màu Hành tỏi ớt băm nhỏ trộn đều, để 30 phút cho thấm
  • Dứa gọt bỏ vô, cắt mắt, thái lát mỏng
  • Cho hành tỏi băm vào chảo phi thơm, cho tiếp dứa vào, nêm ít đường và muối, trộn đều, tắt bếp.
  • Cho dầu vào nồi khác, dầu nóng cho cá thu đã ướp vào, đổ tiếp dứa vào, thêm nước lọc xâm xấp rồi kho với lửa nhỏ cho đến khi còn chút nước thì cho hành lá vào, tắt bếp, múc ra đĩa dùng nóng cùng cơm.

 


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức