main-content

Cách làm bánh flan kiểu Nhật trong vòng 29 phút

Hoa Diên Vỹ - Thứ tư 15/11/2017 14:05

Bánh flan là loại bánh được ưa chuộng bởi hương vị thơm mềm béo ngậy. Ngoài kiểu truyền thống, có rất nhiều công thức làm bánh flan mới lạ, mang đến sự thú vị cho người thưởng thức. Dưới đây là công thức làm bánh flan kiểu Nhật dễ thực hiện, bạn chỉ mất khoảng độ nửa tiếng để hoàn thành.

Nguyên liệu làm bánh flan kiểu Nhật

  • 5 quả trứng gà
  • 10g bột gelatin
  • 500ml sữa tươi không đường
  • 80g đường
  • 150ml kem tươi (whipping cream)
  • 2 ống vani
  • 1 ly café đen hoặc có thể thay bằng 2 gói cà phê đen hòa tan pha với nước nóng.

cach lam banh flan kieu Nhat

Cách làm bánh flan

  • Trứng gà tách lấy lòng đỏ, cho đường vào đánh thật tan.
  • Pha bột gelatin với 1 muỗng súp nước lọc để nguội.
  • Cho sữa tươi vào nồi, đun nóng trên bếp. Chú ý chỉ đun nóng sữa chứ không cần đun sôi.
  • Rót sữa đang nóng vào phần trứng đã đánh tan, vừa rót vừa khuấy đều tay.

 

  • Cho hỗn hợp trứng sữa này vào lại nồi đun với lửa thật nhỏ, khuấy liên tục cho đến khi hỗn hợp hơi sánh lại thì tắt bếp, tránh để hỗn hợp bị sôi, nếu sôi sẽ làm trứng bị vón lại làm cho hỗn hợp bị lợn cợn.
  • Sau đó cho tiếp gelatin vào và khuấy cho tan.
  • Dùng rây lọc hỗn hợp này qua một lượt cho hết các phần cặn để bề mặt bánh được mịn
  • Để hỗn hợp nguội bớt, cho tiếp kem tươi và vani vào, tiếp tục khuấy đều lần nữa.
  • Múc hỗn hợp ra từng chén nhỏ hoặc ly nhỏ, đợi nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh cho bánh đông đặc lại.
  • Cà phê pha với chút đường để có vị ngọt tùy thích. Rưới lên mặt bánh rồi để lạnh và thưởng thức.                                                                                                                    

                                                              cach lam banh flan kieu Nhat                                                                                                             

Vậy là bạn đã biết cách làm bánh flan kiểu Nhật rồi nhé! Với công thức làm bánh flan này, bánh sẽ có vị béo thanh tao. Thử một miếng và rồi chúng ta sẽ bị mê hoặc bởi miếng bánh tan mịn trong miệng, hương thơm của trứng sữa vani phảng phất hòa quyện cùng vị cà phê nồng nàn.

cach lam banh flan kieu Nhat


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức