main-content

Cách làm bánh kem thơm ngon tại nhà

-Thứ tư 20/09/2017 11:29
Sự kiện: Cách làm bánh   |   cách làm bánh kem
Cách làm bánh kem sinh nhật rất đơn giản với những nguyên liệu dễ kiếm.Cùng tham khảo với nauankhongkho nhé

Bạn đang muốn tự tay làm cho mình hoặc tặng cho người thân, bạn bè một chiếc bánh sinh nhật thật ý nghĩa và bất ngờ  thì giờ đây bạn có thể tự làm bánh kem sinh nhật tại nhà với những nguyên liệu đơn giản và dễ kiếm.

Cách làm bánh kem đơn giản nhất

Nguyên liệu

  • Phần bánh bông lan
    • 2 quả trứng gà.
    • 60gr bột mì.
    • 30gr đường.
    • 5ml tinh chất vanilla
  • Phần kem
    • 1 lòng trắng trứng.
    • 50gr đường trắng.
    • 100gr bơ nhạt.
  • Dụng cụ
    • Lò nướng, khuôn tròn đế rời.
    • Tô lớn, phới trộn, phới lồng, máy đánh trứng.

Chế biến

  • Đánh bông trứng và đường.
  • Cho bột mì vào chung với hỗn hợp đường trứng, trộn thật nhẹ nhàng cho đến khi bột mì hòa đều với hỗn hợp đường trứng thì cho vanilla vào.
  • Phết dầu ăn hoặc bơ vào đáy và xung quanh thành khuôn nướng, sau đó đổ hỗn hợp ở bước 2 vào khuôn.
  • Cho khuôn vào lò nướng đã được bật sẵn ở nhiệt độ 170 độ C từ 8 – 10 phút.
  • Hạ nhiệt độ xuống khoảng 160 độ C và nướng trong vòng từ 30 – 40 phút là bánh chín.
  • Đun cách thủy lòng trắng trứng và đường cho đến khi trứng ấm nóng, đường tan hết là được.
  • Dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp trứng đường ở tốc độ trung bình. Khi thấy hỗn hợp trắng mượt có bóng nhỏ li ti thì điều chỉnh máy đánh ở tốc độ cao, khi thấy hỗn hợp tạo chóp nhọn, bóng mượt thì dừng lại ngay.
  • Cho từng muỗng bơ vào, đánh ở tốc độ trung bình. Sau khi đánh tan hết bơ, đánh tiếp ở tốc độ cao thêm 30 giây nữa cho hỗn hợp thật mịn.
  • Phết kem lên phần bánh cho thật đều và mịn. Nếu thích, bạn có thể sử dụng thêm trái cây tươi để trang trí cho bánh.

 

               

 

 


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức