Với món bánh mì nướng muối ớt, phần nước sốt là linh hồn tạo nên hương vị đặc sắc cho món ăn.
Ngâm tôm khô vào nước nóng khoảng 10 phút, vớt ra để ráo, giã nhuyễn.
Tỏi băm nhỏ, phi với chút dầu ăn cho thơm, cho tôm khô vào xào sơ, nêm muối + đường cho vừa miệng. Cho tiếp sa tế, tương ớt và một chút nước lọc để hỗn hợp có độ sệt, khuấy đều rồi tắt bếp.
** Lượng sa tế, tương ớt là tùy bạn thích ăn cay nhiều hay ít, nhưng phần nước sốt này nên được nêm nếm đậm đà một chút, hơi cay một chút thì món ăn sẽ đúng chuẩn.
Hành lá cắt nhỏ, đun nóng một muỗng lớn bơ cho tan chảy rồi cho hành vào đảo đều, tắt bếp để hành không bị cháy.
Để tạo độ giòn cho bánh mì, bạn dùng chày cán mỏng dẹp bánh mì.
Phết một lớp bơ lên hai mặt của bánh mì, phết tiếp nước sốt lên. Nướng bánh trên bếp hoặc cho vào lò nướng, tuy nhiên bánh ngon nhất là khi được nướng trên bếp than hồng. Trở đều hai mặt để bánh được giòn đều.
Cắt bánh mì đã nướng thành từng miếng, cho hành lá (đã làm chín với bơ) , chà bông, xúc xích cắt lát mỏng lên mặt, sau đó rưới thêm tương ớt và sốt mayonaise tùy theo ý thích.
Chỉ với cách làm bánh mì nướng muối ớt đơn giản này, bạn sẽ có ngay món ăn vặt cực hấp dẫn trong những ngày mưa gió. Chút beo béo của sốt mayonnaise, chút đậm đà cay nồng của nước sốt muối ớt,... tất cả hòa quyện cùng mùi bơ thơm thơm, chắc chắn sẽ khiến bạn không thể cưỡng lại.