main-content

Cách làm cá bống kho tiêu đậm vị hấp dẫn

-Thứ sáu 29/09/2017 09:56
Sự kiện: món ngon miền Nam
Cá bống kho tiêu món ăn quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của người dân Việt Nam bởi chính hương vị đậm đà, thơm ngon của nó. Khám cách làm cá bống kho tiêu nhé

Cách làm cá bống kho tiêu

Nguyên liệu

  • Cá bống sông: 500gr
  • Giềng: 1 nhánh nhỏ
  • Tiêu sọ nguyên hạt: 1 thìa cà phê
  • Tiêu xay: 1/2 thìa cà phê
  • Nước mắm: 2/3 bát nhỏ
  • Đường: 3-4 thìa cà phê
  • Vài miếng mỡ

 

 

Chế biến

  • Cá bống sơ chế sạch, mỡ và riềng thái thành những lát mỏng xếp xuống dưới đáy nồi. Các bạn nên dùng nồi đất và nồi gốm cá kho sẽ ngon hơn.
  • Lần lượt xếp cá kín nồi rồi thả thêm vài lát riềng lên trên.
  • Rót nước mắm vào cá ướp khoảng 1 giờ, mục đích để gia vị thấm đều, cá săn cứng lại và dẻo dai hơn.
  • Rắc tiêu sọ và tiêu xay vào nồi rồi bật bếp đun to lửa cho cá sôi mới tiến hành chưng nước hàng. Đun đường đến khi chuyển màu cánh gián thì chế thêm vào 1 muỗng canh nước nóng, đun sôi trở lại rồi trút nước hàng đang sôi vào nồi cá (nhớ là phải là nước hàng đang sôi nhé, nếu để nguội là cá sẽ bị tanh).
  •  
  • Bước 5: lúc này là cá đã gần cạn nước, các bạn vặn nhỏ lửa tiếp tục đun liu riu đến khi cá cạn sạch nước, miếng cá sẽ chuyển màu sậm hơn, khô và chắc.
  •  
  • Lúc này nồi cá dậy mùi thơm nức, những con cá bống đã khô cong, hòa với lớp nước màu vàng cánh gián và lớp mỡ bóng nhìn rất hấp dẫn.
  • Ăn với cơm nóng nghe vị cá bống mặn mòi, thơm béo, quyện với vị tiêu cay nồng nơi đầu lưỡi... quả là một bữa cơm ngon, giản dị mà thật nhiều ý nghĩa.

 


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức