Onigiri đã có từ rất lâu trong lịch sử Nhật Bản, thậm chí còn trước cả khi việc cầm đũa trở nên phổ biến vào thời kỳ Nara và nguyên bản chỉ là nắm cơm rắc muối. Đến thời kỳ Edo, Onigiri càng xuất hiện thường xuyên hơn, đây là món ăn cứu đói cho các dũng sĩ Samurai mang theo trong chiến trận hay là bữa trưa của người nông dân mang ra đồng.
Cách làm cơm nắm Nhật Bản Onigiri rất dễ, có rất nhiều nguyên tác và hôm nay chúng ta sẽ làm món cơm nắm bằng thịt bò rau củ bạn nhé.
Mẹo nhỏ: Với cách làm cơm nắm Nhật Bản này, thay vì cắt rong biển thành hình chữ nhật đơn giản bạn có thể cắt hình mặt cười hoặc hoa văn theo ý thích giúp bánh trở nên đáng yêu hơn. Đồng thời, bạn cũng có thể rắc thêm mè để nắm cơm thêm sinh động đấy.
Giờ thì hãy thưởng thức cơm nắm origini đi nào, thịt bò mềm thơm quyện cùng rau củ sẽ ngon lắm đây. Hãy lưu lại cách làm cơm nắm Nhật Bản Origini và thường xuyên làm cho cả nhà cùng ăn bạn nhé.
Chúc bạn thành công với cách làm cơm nắm Nhật Bản Origini và có bữa cơm ngon miệng.
Chả trứng cơm tấm đậm chất Việt Nam cũng là món ăn hấp dẫn cho bữa cơm nhà, xem cách thực hiện qua video sau bạn nhé.
Nguồn: Món Ăn Ngon
Xem thêm: