main-content

Cách làm gà bọc xôi chiên giòn ngon tại nhà

Lai Duy Binh - Thứ năm 14/09/2017 14:29
Sự kiện: Món ngon miền Bắc
Gà bọc xôi chiên là món ăn no, ngon miệng để đổi gió cho bữa ăn gia đình. Cùng nhau tham khảo cách làm gà bọc xôi cùng nauankhongkho.vn nhé

Gà bọc xôi chiên giònhay gà bọc xôi chiên có vỏ ngoài giòn giòn, lớp xôi bên trong mềm mềm ăn rất lạ. Kết hợp cùng nhân thịt gà và rau củ bên trong khiến món ăn hấp dẫn và thơm ngon hơn. 

Cach làm gà bọc xôi chiên

Cách làm gà bọc xôi chiên giòn

Nguyên liệu

  • 1 con gà khoảng 1-1,2kg
  • 300g rau củ thập cẩm (có bán tại các siêu thị).
  • 800g gạo nếp ngon
  • hạt nêm, bột ngọt
  • 1 củ tỏi
  • Hạt tiêu xay.

Chế biến

  • Làm sạch gà và để ráo, rau củ rửa sạch, luộc sơ qua nước sôi.
  • Vo sạch gạo nếp để ráo nước, băm nhuyễn tỏi
  • Ướp gà với ít hạt nêm, bột ngọt, tỏi bằm, tiêu xay khoảng 2 tiếng. Sauk hi gà thấm gia vị bạn đem gà chiên
  • Sau khi chiên xong  xe nhỏ thịt gà trộn với rau củ
  • Gạo nếp vo sạch ngâm nước ấm cho nở rồi đổ ra rổ rửa lại sạch để ráo, trộn 1 muỗng cafe muối rồi hấp, cho bó lá dứa vào hấp cùng cho xôi có mùa thơm của lá dứa . Hoặc có thể nấu bằng nồi cơm lượng nước ít hơn gạo thường, lúc nấu cũng cho chút muối và lá dứa vào nấu chung . Nếu muốn màu đẹp cho thêm bột nghệ vào cho màu xôi vàng đẹp hơn.
  • Khi xôi chin trải xôi ra khay từng phần nhỏ rồi cho gà và rau củ vào giữa
  • Vo tròn xôi lại. Có thể vo tròn nhỏ hoặc lớn theo ý thích
  • Cho nhiều dầu vào chảo làm nóng dầu, thấy nhiệt độ nóng đủ thì cho gà vào chiên cho vàng giòn lớp xôi bên ngoài, lấy ra dùng giấy thấm dầu thấm cho bớt dầu lúc ăn không bị ngán.
  • Dùng dao cắt xôi thành từng phần nhỏ và ăn khi còn nóng

Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức