main-content

Cách làm giò thủ bằng chai nhựa tại nhà vừa ngon vừa dễ

-Thứ ba 15/01/2019 12:00
Sự kiện: Nhà bếp   |   Mẹo nấu ăn
Cách làm giò thủ bằng chai nhựa dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng làm được món ăn yêu thích theo khẩu vị cá nhân. Nguyên liệu không quá cầu kỳ, cách làm cũng chẳng khó, chúng ta cùng nhau vào bếp ngay nhé.

Mang ý nghĩa trong ấm ngoài êm, phúc lộc đầy nhà, giò chả là món không thể thiếu vào dịp Tết Nguyên Đán. Năm nay sẽ ý nghĩa hơn nếu bạn tự tay thực hiện món ăn này chiêu đãi cả nhà và làm quà biếu Tết đấy, mách nhỏ với bạn cách làm giò thủ bằng chai nhựa là phương pháp vừa dễ vừa gọn để chế biến thành công món ăn này, cùng Nauankhongkho.vn khám phá công thức ngay nào.

Nguyên liệu làm giò thủ bằng chai nhựa

  • Tai heo: 500gr
  • Thịt giò 300gr
  • Mộc nhĩ: 50gr
  • Hành tím: 1 củ
  • Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
  • Muối: ½ muỗng cà phê
  • Hạt tiêu: 1 muỗng cà phê
  • Nước mắm: ½ muỗng canh
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh

Cách làm giò thủ bằng chai nhựa

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu
  • Trước khi bắt đầu cách làm giò thủ bạn cần sơ chế một số nguyên liệu cần thiết như: hành tím, mộc nhĩ, tai heo.
  • Đối với hành tím thì bạn băm nhỏ.
  • Mộc nhĩ bạn cắt chân, ngâm qua nước nóng cho nở bung ra rồi rửa thật sạch, thái sợi xong cho vào rổ để ráo nước.
  • Tai heo và thịt giò bạn bạn sạch lông rồi chà xát với muối, ngâm qua rượu trắng để khử mùi hôi.
  • Tiếp theo bạn nấu nước sôi rồi cho tai heo và thịt giò vào chần sơ, xong vớt ra để ráo nước rồi đem thái thành miếng mỏng.

Bước 2. Ướp thịt

Ướp thịt khoảng 30 phút cho ngấm gia vị
  • Bạn cho tai heo, giò vào tô cùng 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt tiêu trộn đều lên ướp khoảng 30 phút cho nguyên liệu ngấm gia vị.

Bước 3. Xào thịt

Xào thịt
  • Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, đợi dầu sôi bạn cho hành tím vô phi thơm.
  • Tiếp theo bạn cho thịt đã ướp vào xào lên dưới lửa vừa, đảo đều tay đến khi thịt săn lại thì rưới thêm ½ muỗng canh nước mắm vào cho dậy mùi thơm.
  • Sau đó bạn cho mộc nhĩ vô đảo đều tay khoảng 10 phút nữa thì da heo cũng bắt đầu hơi tiết nhựa thì tắt bếp là vừa.

Bước 4. Gói giò thủ bằng chai nhựa

Cách làm giò thủ bằng chai nhựa
  • Chai nhựa bạn rửa sạch đem phơi ráo nước sau đó cắt bỏ phần đầu chai và đục vài lỗ nhỏ ở đáy chai để giò có chỗ thoát khí.
  • Khi thịt vẫn còn nóng bạn bắt đầu cho vào chai và nén thật chặt để thịt lấp đầy chai, không có kẻ hở, bạn có thể dùng chày để nén cho chắt, sau đó dùng túi nilon hoặc lá chuối bọc phần miệng chai lại rồi cho vào tủ lạnh 8 tiếng là  đã có thêm món ngon từ thịt heo cho Tết năm nay rồi đấy.

Mẹo khi làm giò thủ bằng chai nhựa

  • Điều quan trọng nhất để của cách làm giỏ thủ tai heo là nguyên liệu phải tươi mới, đồng thời trong bước sơ chế phải cạo sạch tai heo phải hết lông, khử được hết mùi hôi.
  • Nén càng chặt thịt trong bước gói giò thì món ăn sẽ càng dai càng ngon và không bị bở hay rời rạc.

Xem thêm: Cách Làm Dưa Kiệu Không Cần Phơi Nắng Vẫn Trắng Nõn, Giòn Ngon Trọn Vẹn Hương Vị Tết

Trình bày món giò thủ tai heo bằng chai nhựa

Cách làm giò thủ bằng chai nhựa

Khi giò thủ đã kết dính lại với nhau bạn lấy ra xắt khoanh thưởng thức cùng muối tiêu chanh, dưa món thì ngon tuyệt vời. Từng miếng giò dai dai, giòn giòn đậm đà thịt mỡ rất hấp dẫn phải không nào, chúc bạn thành công với cách làm giò thủ bằng chai nhựa nhé.
Để dĩa giò chả ngày tết thêm lung linh hãy bỏ túi ngay bí quyết cắt và xếp giò chả trong video sau bạn nhé.

 


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức