Cách làm hủ tiếu ngon mà lại đơn giản

Tác giả: Lai Duy Binh, ngày 29/09/2017
Cùng tham khảo công thức nấu hủ tiếu ngon và đơn giản nhất để chế biến cho gia đình thưởng thức bạn nhé.

cach làm hủ tiêu

Cách làm hủ tiếu

Nguyên liệu

  • 1 kg xương heo/xương ống (hoặc 1kg sườn heo)
  • 1 cục thịt heo khoảng 500gr đến 1kg loại ngon ít mỡ
  • 2 củ cải trắng
  • 4 củ cà rốt
  • 1 chén nhỏ nấm đông cô (hoặc nấm hương tùy bạn)
  • 1-2 muỗng canh cải thảo khô (tiếng Anh là Tanjin Preserved Vegetable )
  • Vài củ hành tây
  • 1 bịch hủ tíu khô
  • ½ chén nhỏ tôm khô
  • Hành lá, ngò, và giá, chanh, ớt
  • Gia vị: Tiêu, đường phèn, đường trắng, muối biển

Chế biến

  • Hủ tíu ngâm mềm trong nước ấm.
  • Xương heo (nếu là xương ống thì trong hơn) trụng nước sôi, đổ ra rửa sạch. Bắc 1 nồi nước khác lên đợi sôi rồi để xương vào, sau đó để 2 muỗng canh muối biển, 1 cục đường phèn nhỏ (không có đường phèn dùng 2 muỗng canh đường trắng), một củ hành tây lột vỏ, tôm khô rửa sạch cũng bỏ vào nồi nước súp hầm với xương, hớt bọt và để lửa liu riu khoảng nửa tiếng.
  • Thịt thịt heo rửa sạch và cột chặt lại và cho vào nồi nước dùng để luộc cho chín. Nếu cột dây thả vào hầm thì sẽ ngọt thịt hơn là bỏ cục thịt vào nồi, có khi nó bở.
  • Hầm được một tiếng bỏ cải thảo khô trong hũ khoảng 1 hoặc 2 muỗng canh vào nồi. Củ cải trắng, cà rốt xắt khúc bỏ vào.
  • Hầm đến khi sườn mềm thì vớt sườn ra. Nấm đông cô ngâm mềm, cắt làm 2,3 còn dùng nấm hương thì rửa sạch, bóp muối và cho vào nồi nước dùng
  • Nồi nước dùng bây giờ rất ngon, hãy vớt cục thịt ra và dùng que xiên qua, nước hồng chảy ra là thịt ngon vừa chín tới. Cắt cục thịt làm đôi.
  • Bỏ dầu vào chảo, đập dập 1 tép tỏi và bỏ 2 phần thịt vào chiên đều khắp cho cục thịt cho thơm dầu, tỏi. Làm như vậy thịt thơm ngon hơn là thịt luộc ra rồi cắt bỏ vào tô.
  • Xắt thịt mỏng từng miếng vừa ăn để riêng ra 1 đĩa đậy giấy bóng lại cho miếng thịt không bị khô.
  • Cho 1 nồi nhỏ có dầu bắc lên bếp cho nóng dầu ở mức lửa vừa không nóng rực, xắt hành tây nhỏ và bỏ vào nồi dầu đang sôi, đảo đều cho hành tây chín. Đến khi chín vớt ra để ráo dầu, đồng thời chờ dầu nguội thì cho hành vào lại 1 tô nhỏ và chế dầu đã nguội để đó sẵn.
  • Hành lá, ngò, giá, chanh ớt, rửa sạch và cho vào khay đựng sẵn.
  • Nêm nếm với đường, muối lại cho đúng vị, phải mặn hơn một chút để chan vào hủ tíu là vừa ăn.
  • Khi chuẩn bị ăn, cho một nồi nước sôi và trụng hủ tíu. Bỏ hủ tíu đã luộc vào tô trộn 1, 2 muỗng hành phi và xóc đều, trộn đều cho cọng hủ tíu mềm không bị khô đóng cục, cho thịt vào, hành lá, ngò, hẹ nếu thích – sau đó chan nước súp vào và cho một ít tiêu vào cho thơm.
  • Vắt chanh, bỏ ớt xắt nhỏ vào, thêm muỗng hành phi nếu thích. Một chén nước tương và ớt bên cạnh tô hủ tíu thịt heo.
Bài viết cùng chuyên mục

10 món ngon đãi tiệc tân gia được lựa chọn nhiều nhất

Tổng hợp 10 món ngon đãi tiệc tân gia ăn ngon, ai cũng thích để làm tại nhà. Nguyên liệu gồm có thịt bò, cá, gà với nhiều cách chế biến hấp dẫn.
Công thức bởi: Thắng

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Món ngon mỗi ngày: Cách làm gà xào chua ngọt giòn tan ngon quên lối về

Với cách làm gà xào chua ngọt bạn sẽ được thưởng thức những miếng gà giòn tan đậm đà gia vị khiến bạn phải ăn liên tục mấy chén cơm liền, muốn giảm cân cũng không kiềm chế được.
Công thức bởi: Túc Túc

Món ngon mỗi ngày: Cách làm mực xào dưa leo đơn giản trong tích tắc

Chỉ đơn giản với cách làm mực xào dưa leo bạn đã có món ăn vừa ngon vừa đủ chất rồi đấy. Nguyên liệu chế biến món này chỉ gồm mực, dưa leo, cà rốt và gia vị thôi, vào bếp ngay nào.
Công thức bởi: Túc Túc