main-content

Cách làm Pad Ka-Prao (cơm thịt xào lá hương nhu) cay xé vị ớt đỏ của Thái Lan

-Thứ tư 09/01/2019 12:00
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày   |   Món ngon từ thịt heo
Bạn có biết cách làm Pad Ka-Prao (cơm thịt xào lá hương nhu) rất đơn giản không nhỉ, nguyên liệu chế biến món này hoàn toàn gần gũi với chúng ta, cùng xem qua công thức bên dưới nhé.

Đến Thái Lan điều gì làm bạn lưu luyến nhất, ngoài cảnh đẹp lạ, phong tục mới mẻ, thì ẩm thực Thái chính là điều không ai quên được. Pad Ka-Prao chính là một trong những món ăn gây thương nhớ cho du khách khi đến xứ sở Chùa Vàng nhưng bạn hoàn toàn có thể chế biến món ăn này tại nhà vì nguyên liệu nấu Pad Ka-Prao rất đậm chất Việt Nam đấy. Nào, cùng Nauankhongkho.vn khám phá cách làm Pad Ka-Prao (cơm thịt xào lá hương nhu) bạn nhé.

Nguyên liệu

  • Thịt ba rọi (hoặc thịt gà): 500gr
  • Lá Hương Nhu (húng quế): 1 nắm
  • Tỏi: 7 tép
  • Hành tím: 1 củ
  • Ớt chỉ thiên: 7 trái
  • Ớt sừng: 1 trái
  • Dầu hào: 2 muỗng cà phê
  • Xì dầu: 1 muỗng cà phê
  • Hắc xì dầu: 1 muỗng cà phê
  • Nước lọc: 1 muỗng cà phê
  • Đường: ½ muỗng cà phê
  • Dầu ăn

Cách làm Pad Ka-Prao

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Xắt sợi lá hương nhu
  • Hành tím, ớt chỉ thiên xắt khoanh.
  • Tỏi băm nhuyễn, ớt sừng thái sợi.
  • Lá hương nhu thái sợi.
  • Thịt ba chỉ (hoặc thịt gà) bạn chà xát với một ít muối để khử mùi hôi, xả lại nước lạnh thật sạch, để ráo, băm nhuyễn.

Bước 2. Pha nước sốt

Pha nước sốt làm món Pad Ka-Prao
  • Bạn cho 1 muỗng cà phê xì dầu, 1 muỗng cà phê hắc xì dầu, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê nước lọc vào chén khuấy tan gia vị là được.

Bước 3. Xào thịt

Cách làm Pad Ka-Prao (thịt xào lá hương nhu)
  • Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, đợi dầu sôi bạn cho hành, tỏi,ớt vô phi vàng dưới lửa to.
  • Khoảng vài giây sau khi gia vị dậy mùi thơm bạn cho ngay thịt băm vào, đảo đều tay để thịt không bị vón cục.
  • Khi thịt săn lại bạn tiến hành rưới nước sốt vào, trộn đều lên để nước sốt thấm đều thịt.
  • Cuối cùng bạn cho lá hương nhu vào, xào đều tay 30s-60s thì tắt bếp là xong.

Bước 4. Chiên trứng ốp la

Chiên trứng ốp la
  • Bắc chảo lên bếp, bạn nên sử dụng chảo lòng sâu và chống dính, cho dầu ăn vào, đợi dầu sôi thì bạn đập trứng vào, rưới thêm ít dầu sôi lên lòng trắng trứng và không chở bề nhé. Khi trứng săn lại vẫn còn lòng đào thì bạn lấy ra ngay đừng để trứng quá chín sẽ mất ngon.

Mẹo nhỏ: Nếu muốn hương vị đậm đà hơn thay vì thái nhỏ tỏi, ớt, hành tím thì bạn giã nhuyễn chúng để tinh dầu tiết ra nhiều hơn.

Xem thêm: Cách Làm Kem Cuộn Thái Lan Độc Đáo Tại Nhà

Trình bày

Cách làm Pad Ka-Prao (thịt xào lá hương nhu)

Nén cơm vào chén thật chặt rồi úp vào dĩa, cho thịt xào húng quế vào bên cạnh, úp trứng ốp la lên mặt, dùng thìa làm vỡ trứng cho lòng đào béo ngậy chảy ra, thưởng thức ngay khi món ăn còn nóng để cảm nhận hết cái ngon của món ăn. Pad Ka-Prao mang vị cay đặc trưng của ớt đỏ, xen lẫn cái ngọt của thịt thà, thêm một chút mùi vị của gia vị, lại đậm đà hương thơm quyến rũ của lá hương nhu, nhiêu đó đã đủ làm bao tử bạn thổn thức chưa, làm ngay món ăn này chiều nay nhé. Chỉ với vài bước đơn giản như thế bạn đã có món ngon từ thịt heo rồi đấy, chúc bạn thành công với cách làm Pad Ka-prao (thịt xào lá hương nhu) và luôn là đầu bếp chăm chỉ của cả nhà.

Trứng gà nướng kiểu Thái cũng là một món ăn hấp dẫn mà bạn phải thử qua, chúng ta cùng xem qua công thức trong video sau bạn nhé.


 


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức