Các món cay nóng chính là điểm đặc trưng tạo nên đẳng cấp cho nền ẩm thực Thái, giúp những món ăn đến từ quốc gia này luôn mang sức hấp dẫn khó cưỡng. Hôm nay, chúng ta hãy khám phá cách làm sốt ớt Thái Lan (Nam Prik Pao) bạn nhé, món sốt ớt này chính là gia vị tạo nên hương vị đặc biệt lôi cuốn cho những món ăn của xứ sở Chùa Vàng, đặc biệt chính là gia vị không thể thiếu tạo nên món Tom Yum nức tiếng gần xa đấy.
Cách làm sốt ớt Thái Lan như vậy là hoàn thành, bạn hãy chuẩn bị hũ sạch, cho sốt ớt vào khi đã nguội hoàn toàn, đậy kín nắp, bảo quản nơi khô ráo nhiệt độ phòng hoặc ngăn mát tủ lạnh. Với sốt ớt Thái, bạn có thể thưởng thức nó như một loại mứt, phết vào bánh mì nướng rồi ăn và làm gia vị cho món Tom Yum quen thuộc.
Chúc bạn thành công với cách làm sốt ớt Thái Lan!
Nguồn: Pailin's Kitchen