main-content

Cách làm vịt nướng mật ong da giòn thịt mềm cực ngon

Lai Duy Binh - Thứ tư 13/09/2017 16:54
Sự kiện: Món nướng ngon
Món vịt nướng mật ong có vị thơm béo tự nhiên, lớp vỏ dai giòn hấp dẫn . Cùng tham khảo cách làm vịt nướng mật ong da giòn nhé !

Tất cả bí quyết tẩm ướp và chế biến sẽ có ở đây, để bạn có thể tự tay chiêu đãi người thân, bạn bè bằng món vịt quay rất giòn, thịt còn hơi hồng đỏ, mềm đậm đà và thơm phức.

vịt quay nướng mật ong

Cách làm vịt nướng mật ong da giòn

Nguyên liệu

  • 2 đùi vịt
  • ½ củ gừng
  • 1-2 cọng hành
  • Phần gia vị ướp:
  • 1 muỗng canh rượu vang trắng
  • 1 muỗng canh dầu hào
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 2 muỗng canh mật ong
  • ½ muỗng cafe muối

Chế biến

  • Đùi vịt rửa sạch sau đó dùng que tre xiên vào phần thịt vịt rồi cho nguyên liệu phần gia vị ướp vào. Với cách làm này, vịt sẽ thấm đều gia vị hơn đấy!
  • Dùng hai bàn tay bóp vịt để gia vị thật ngấm. Cho hành lá, gừng cắt nhỏ vào rồi đậy vịt lại bằng màng bọc thực phẩm, cho vào tủ lạnh ướp trong 1 giờ hoặc hơn.
  • Đặt đùi vịt lên giấy bạc, chải đều một lớp mật ong và cho vào lò nướng ở 200 độ.
  • Sau 20 phút đầu tiên, bạn lấy đùi vịt ra, lúc này bạn sẽ thấy vịt tiết ra một lớp dầu cùng mật ong thì chắt ra bát, chải thêm một lớp mật ong rồi tiếp tục cho vào lò nướng thêm 15-20 phút nữa là được.
adv

Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức