main-content

Cách nấu cà tím với thịt ba chỉ ngon cơm ngày thứ 6

-Thứ sáu 11/01/2019 14:00
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày   |   Món ngon từ thịt heo
Nếu đã quá chán ngán những món ăn quen thuộc thì cách nấu cà tím với thịt ba chỉ sẽ cứu cánh bữa cơm gia đình nhàm chán của bạn. Cách nấu cà tím với thịt ba chỉ vô cùng đơn giản, chúng ta cùng xem qua công thức dưới đây nhé.

Lâu lâu đổi món với cà tím bạn sẽ thấy ngon miệng lắm đấy, cách nấu cà tím với thịt ba chỉ là một sự kết hợp đặc biệt tạo nên hương vị độc đáo khó quên. Cùng Nấu ăn không khó vào bếp khám phá cách nấu cà tím với thịt ba chỉ bạn nhé.

Nguyên liệu làm món cà tím với thịt ba chỉ

  • Thịt ba chỉ: 150gr
  • Cà tím: 3 trái
  • Cà chua: 2 trái
  • Đậu hũ: 2 miếng
  • Tía tô: 50gr
  • Lá lốt: 50gr
  • Tỏi: 2 tép
  • Hành tím: 1 củ
  • Bột nghệ: 1 muỗng cà phê
  • Cơm mẻ: 1 muỗng canh
  • Muối: ½ muỗng cà phê
  • Nước mắm: 1 muỗng cà phê
  • Tiêu xay: ½ muỗng cà phê
  • Dầu ăn

Cách nấu cà tím với thịt ba chỉ

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế cà tím
  • Cà tím bạn thái miếng xéo vừa ăn, pha một thau nước muối loãng cho cà tím vào ngâm 5-10 phút để cà không bị thâm. Sau đó bạn rửa sạch cà tím rồi để cho ráo nước.
  • Đậu hũ xắt miếng vuông rồi đem chiên vàng các mặt. 
  • Tía tô, lá lốt bạn xắt sợi.
  • Hành tím băm nhuyễn, hành lá xắt nhỏ.
  • Thịt ba chỉ bạn cạo sạch lông ở phần da, chà xát với muối để khử mùi hôi, xả lại nước lạnh thật sạch, xắt miếng vừa ăn rồi để ráo nước. Ướp thịt với ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê nước mắm, ½ muỗng cà phê tiêu, trộn đều tay ướp trong 10 phút.

Bước 3. Nấu cà tím với thịt ba chỉ

Cách bung cà tím với thịt ba chỉ
  • Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, đợi dầu sôi bạn cho hành, tỏi vào phi thơm.
  • Tiếp theo bạn cho thịt ba chỉ vô xào lên cho săn rồi bạn cho cà chua vào đảo đều tay, đậy nắp khoảng 5 phút cho cà chín mềm.
  • Tiếp đó bạn cho cà tím vô, xào lên khoảng 3 phút thì cho nước lọc vào xâm xấp mặt.
  • Thêm 1 muỗng canh cơm mẻ vô, bạn ray cơm mẻ qua rây để cơm mẻ mịn nhé.
  • Tiếp theo bạn cho 1 muỗng cà phê bột nghệ vào, khuấy đều rồi đậy nắp lại nấu dưới lửa nhỏ trong 30 phút, lúc này các nguyên liệu sẽ chín mềm và tiết nước.
  • Đến khi nguyên liệu chín bạn nếm thử và bổ sung gia vị cho hợp khẩu vị rồi cho đậu hũ, tía tô, lá lốt vào rồi tắt bếp là đã có thêm món ngon từ thịt heo cho cả nhà cùng ăn rồi đấy.

Mẹo khi nấu cá chép với thịt ba chỉ

  • Bạn có thể thay bột nghệ bằng nghệ tươi món ăn sẽ tươi ngon và đậm đà hơn đấy.
  • Vì độ chua của mẻ không giống nhau nên bạn chỉ nên cho liều lượng vừa phải nếm thử rồi bổ sung thêm nếu thấy chưa đủ chua nhé.

Xem thêm món ăn ngon khác từ thịt ba chỉ: Cách Làm Thịt Ba Chỉ Hấp Sả Đơn Giản

Trình bày món cà tím với thịt ba chỉ

Cách nấu cà tím với thịt ba chỉ

Cho cà tím xào thịt ba chỉ vào tô và thưởng thức khi còn nóng, món ăn có vị chua chua của cà chua, mềm mềm của cà tím, dậy hương tía tô, lá lốt kết hợp cùng đậu hũ béo mềm, thịt ba chỉ đậm đà vô cùng ngon miệng. Chúc bạn thành công với cách nấu cà tím với thịt ba chỉ này nhé.

Thịt ba chỉ rim tép sẽ mang đến cho bạn nhiều lựa chọn trong bữa cơm nhà, cùng khám phá cách thực hiện trong video sau nhé.


 


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức