Cách xào rau muống không bị đen, xanh mướt như nhà hàng

Tác giả: Túc Túc, ngày 03/01/2019
Cách xào rau muống không bị đen dưới đây sẽ giúp bạn chế biến được món rau muống xào tỏi giòn, xanh, thơm lừng ngon như nhà hàng. Rau muống xào là món ăn bình dị, dễ ăn, dễ làm, ăn chơi cũng rất ngon. Không chỉ ăn ngon mà rau muống xào còn tốt cho hệ tiêu hóa, tim mạch.

Rau muống xào tỏi là món ăn làm đơn giản nhưng lại mang sức hấp dẫn rất riêng, tuy không có gì quá đặc biệt nhưng lại khiến bạn lâu lâu phải lên cơn thèm. Các cách xào rau muống thông thường sẽ làm rau nhanh thâm đen, mềm nhũn không có độ giòn như ngoài hàng, vậy thì hãy cùng Nấu ăn không khó bỏ túi cách xào rau muống không bị đen dưới đây thực hiện ngay cho cả nhà thưởng thức nào.

Nguyên liệu món rau muống xào

  • Rau muống: 1 bó
  • Tỏi: 3 tép
  • Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
  • Muối
  • Dầu ăn

Cách xào rau muống không bị đen

Bước 1. Chọn và sơ chế rau muống

Cách chọn rau muống ngon
  • Mua rau muống lá nhỏ, cọng non, xanh mướt.
  • Nhặt bỏ cọng già, lá hư rồi ngâm rau muống vào nước muối loãng vài phút để tẩy mủ rau sẽ không bị thâm, rồi rửa sạch lại nước lạnh, để ráo.

Bước 2. Luộc rau muống trước khi xào

Luộc rau trước khi xào
  • Luộc rau muống trước khi xào sẽ giúp rau mau chín không phải xào lâu sẽ khiến rau bị thâm, mềm nhũn.
  • Khi luộc bạn nấu cho nước thật sôi hãy thả rau vào, nước phải ngập rau và không đậy nắp khi luộc.
  • Cho 1 muỗng cà phê muối hoặc dầu ăn vào nước luộc rau sẽ giúp rau xanh mướt và mau chín hơn.
  • Chuẩn bị một tô nước đá lạnh, khi rau chín bạn vớt ra cho vào nước đá để rau muống được giòn, xanh và không bị thâm sau đó.

Bước 3. Xào rau muống nhanh tay

Cách làm rau muống xào tỏi
  • Làm nóng chảo, cho dầu ăn và tỏi vào phi thơm, khi dầu thật sôi thì cho rau muống vào xào đều và nhanh tay để rau không bị mềm, nêm nếm 1 muỗng cà phê hạt nêm, nấu khoảng vài phút nữa cho rau ngấm gia vị thì lấy ra, rau cũng đã được luộc sơ nên không phải lo còn sống bạn nhé.

Mẹo nhỏ để xào rau muống không bị đen: Hãy xào phần thân rau muống trước, phần lá xào sau để rau chín đều.

Xem thêm: Cách Làm Bò Né Khổ Qua Ăn Ngon Lại Bổ

Trình bày món rau muống xào tỏi

Cách làm rau muống xào tỏi

Cho rau muống vào dĩa, rắc thêm tiêu xay và thưởng thức khi còn nóng cùng cơm trắng hay làm món nhậu đều ngon tuyệt vời, chúc bạn thành công với cách xào rau muống không bị đen này và thực hiện được nhiều các món ăn ngon từ rau muống nữa nha!

Cũng là một trong những món ngon từ rau muống, nộm rau muống giòn ngon sẽ là món ăn hấp dẫn của gia đình bạn đấy, xem cách chế biến trong video sau nhé.


 

Bài viết cùng chuyên mục

10 món ngon đãi tiệc tân gia được lựa chọn nhiều nhất

Tổng hợp 10 món ngon đãi tiệc tân gia ăn ngon, ai cũng thích để làm tại nhà. Nguyên liệu gồm có thịt bò, cá, gà với nhiều cách chế biến hấp dẫn.
Công thức bởi: Thắng

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Món ngon mỗi ngày: Cách làm gà xào chua ngọt giòn tan ngon quên lối về

Với cách làm gà xào chua ngọt bạn sẽ được thưởng thức những miếng gà giòn tan đậm đà gia vị khiến bạn phải ăn liên tục mấy chén cơm liền, muốn giảm cân cũng không kiềm chế được.
Công thức bởi: Túc Túc

Món ngon mỗi ngày: Cách làm mực xào dưa leo đơn giản trong tích tắc

Chỉ đơn giản với cách làm mực xào dưa leo bạn đã có món ăn vừa ngon vừa đủ chất rồi đấy. Nguyên liệu chế biến món này chỉ gồm mực, dưa leo, cà rốt và gia vị thôi, vào bếp ngay nào.
Công thức bởi: Túc Túc