Dầu ớt là gia vị không còn xa lạ với chúng ta, đặc biệt với những ai thích ăn cay thì đây chính là “cực phẩm”. Vậy bạn đã biết cách làm dầu ớt tại nhà chưa? Nó rất đơn giản đấy. Dầu ớt thường được cho vào nước chấm, là gia vị bổ sung cho món ăn, rưới lên thịt nướng, cho vào nước súp, trộn cùng mì khô, ăn há cảo,… nói chung nó có công dụng đa năng trong ẩm thực. Khám phá cách làm dầu ớt qua công thức sau, làm ngay một hũ đặt trong góc bếp thôi nào.
Mẹo nhỏ: Nếu không mua được ớt khô bạn hãy mua ớt tươi rồi đem nó phơi vài con nắng đến khi khô thật khô.
Cách làm dầu ớt tại nhà đơn giản lắm đúng không nào. Bảo quản dầu ớt nơi khô ráo, thoáng mát, nhiệt độ phòng hoặc trong ngăn mát tủ lạnh bạn nhé. Chúc bạn thành công với cách làm dầu ớt!
Nguồn: Morgane's