main-content

6 cách làm nước sốt trộn salad cực ngon cho da đẹp dáng xinh

-Thứ hai 03/12/2018 14:00
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày   |   Món ngon từ rau quả
Cách làm nước sốt trộn salad là bước quan trọng nhất để món salad ngon hoàn hảo, thêm phần hấp dẫn. Hãy tham khảo 6 loại nước sốt trộn salad sau đây sẽ giúp chị em có làn da đẹp, dáng xinh.

Cách làm nước sốt mù tạt

Cách làm nước sốt sữa chua

Cách làm nước sốt mè rang

Cách làm nước sốt giấm táo dầu olive

Cách làm nước sốt cam tươi

Cách làm nước sốt kem bơ

Salad là món rau không thể thiếu trong thực đơn ăn kiêng làm đẹp da, và để bữa ăn không nhàm chán bạn hãy thay đổi thường xuyên nước sốt trộn salad. Cùng Nauankhongkho.vn học hỏi 6 cách làm nước sốt trộn salad ngon tuyệt đỉnh dưới đây để chiến dịch ăn healthy luôn luôn ngon miệng nhé.

1. Cách làm nước sốt mù tạt

Cách làm sốt mù tạt trộn salad

NGUYÊN LIỆU

  • Dầu olive: 2 muỗng canh
  • Giấm: 1 muỗng cà phê
  • Tỏi: 5 tép
  • Tiêu xay: ½ muỗng cà phê
  • Muối: 1 muỗng cà phê
  • Đường: ½ muỗng cà phê
  • Mù tạt: ¼ muỗng cà phê
  • Húng quế, ngò tây: vài cọng

CÁCH CHẾ BIẾN

  • Tỏi bóc vỏ, xắt nhỏ.
  • Húng quế và mùi tây xắt nhỏ.
  • Bạn cho tất cả nguyên liệu vào cối xay, xay nhuyễn mịn cho tất cả trộn lẫn vào nhau tạo thành hỗn hợp sền sệt là hoàn thành nước sốt.
  • Cho sốt vào hộp, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh sẽ giữ được 3-4 tuần.

2. Cách làm nước sốt sữa chua

Cách làm sốt sữa chua trộn salad

NGUYÊN LIỆU

  • Sữa chua không đường: 10gr
  • Nước cốt chanh: 1 muỗng canh
  • Dầu olive: 1 muỗng canh
  • Mật ong: 3 muỗng canh
  • Muối: 1/3 muỗng canh
  • Tiêu: 1/3 muỗng canh

CÁCH CHẾ BIẾN

  • Bạn chỉ cần trộn lẫn tất cả nguyên liệu lại với nhau rồi rưới lên salad là được.
  • Cho sốt vào hộp bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh sẽ giữ được 2-3 ngày.

3. Cách làm nước sốt mè rang

Cách làm sốt mè rang trộn salad

NGUYÊN LIỆU

  • Mè rang: 2 muỗng canh
  • Sốt mayonnaise: 2 muỗng canh
  • Đường: 1 muỗng canh
  • Giấm: ½ muỗng canh
  • Nước tương: ½ muỗng canh
  • Dầu mè: ½ muỗng canh

CÁCH CHẾ BIẾN

  • Mè rang bạn giã nhỏ hơn nữa.
  • Sau đó chỉ cần trộn tất cả nguyên liệu lại với nhau cho thật đều là hoàn thành sốt mè rang trộn salad.

4. Cách làm nước sốt giấm táo dầu olive

Cách làm sốt giấm táo dầu olive trộn salad

NGUYÊN LIỆU

  • Giấm táo: 3 muỗng canh
  • Dầu olive: 3 muỗng canh
  • Đường: 2 muỗng canh
  • Muối: 1/3 muỗng cà phê
  • Tiêu: 1/3 muỗng cà phê
  • Tỏi: 2 tép

CÁCH CHẾ BIẾN

  • Tỏi bạn băm nhuyễn có thể phi thơm lên nếu thích.
  • Cho tất cả nguyên liệu vào chén trộn đều lên cho chúng hòa lẫn vào nhau là được.

5. Cách làm nước sốt cam tươi

Cách làm sốt cam tươi trộn salad

NGUYÊN LIỆU

  • Nước cam: 20ml
  • Mật ong: 1 muỗng canh
  • Dầu mè: 1 muỗng canh
  • Nước tương: 3 muỗng canh
  • Giấm gạo: 1 muỗng canh
  • Mè rang: 3 muỗng canh

CÁCH CHẾ BIẾN

  • Bạn chỉ cần cho tất cả nguyên liệu vào chén sau đó trộn đều lên là được.

6. Cách làm nước sốt kem bơ

Cách làm sốt kem bơ trộn salad

NGUYÊN LIỆU

  • Bơ: ½ quả
  • Sữa chua: 1 hộp
  • Tỏi: 1 tép
  • Rau mùi: 1 cọng
  • Muối: ¼ muỗng cà phê
  • Dầu olive: 1 muỗng canh
  • Mật ong: 1 muỗng canh

CÁCH CHẾ BIẾN

  • Bơ bạn tán nhuyễn.
  • Tỏi, rau mùi băm nhuyễn.
  • Sau cùng bạn cho tất cả nguyên liệu vào chén, trộn lẫn lại là được.

Xem thêm: Các Cách Làm Salad Giảm Cân Cực Ngon Tại Nhà

Lưu lại 6 cách làm nước sốt trộn salad trên đây để thường xuyên chế biến món này cho cả nhà cùng ăn ngon sống khỏe nhé bạn. Món salad rong biển sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho một ngày ăn chay healthy của bạn đó, xem cách làm kỹ hơn trong video sau.


Chúc bạn thành công với 6 cách làm nước sốt trộn salad và nấu được thật nhiều Món ngon mỗi ngày!

Nguồn: Tổng hợp

adv

Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức