Trong bài viết này các bạn có thể tham khảo được các công thức sau (nhấp vào tên công thức để đi nhanh đến công thức đó):
Bước 1: Cho tất cả phần nhân (ngoại trừ trứng cút) vào âu trộn đều.
Sau đó lấy ít thịt đè dẹt, cho trứng cút vào giữa vo tròn.
Bước 2: Bột mì, đường, muối, men cho hết vào âu trộn đều. Sau đó cho nước ấm vào trộn đều. Trộn cho bột mịn không dính tay. Lấy khăn nhúng nước ấm vắt khô phủ lên miệng âu bột, ủ 40-50 phút là bột sẽ nở gấp đôi.
Bước 3: Khi bột nở lấy ra, nhồi sơ lại rồi chia ra thành nhiều phần nhỏ. Cán cục bột hơi mỏng và tròn, cho nhân vào. Bạn bắt đầu gấp mép theo vòng tròn và túm nhọn chính giữa.
Cho bánh lên khuôn giấy bánh cup cake rồi xếp bánh lên khay.
Bước 4: Nấu 1 nồi nước cùng 1 muỗng canh giấm. Khi nước sôi thì cho xửng bánh lên hấp 25 phút là bánh chín.
Bánh bao nhân thịt không những có lớp vỏ mềm xốp mà phần nhân rất đậm đà thơm ngon. Bánh ăn không hết bạn cứ bọc bánh trong màng thực phẩm, cất trong tủ lạnh. Khi ăn mang ra hấp nóng lại là giống như bánh mới.
1. Phần nhân custard:
2. Phần vỏ bánh:
3. Dụng cụ làm bánh bao kim sa
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu cách làm bánh bao kim sa
Bước 2: Tiến hành cách làm bánh bao kim sa
Bước 3: Hoàn thành cách làm bánh bao kim sa
Đặt bánh vào xửng, hấp từ 10-15 phút là bánh chín.
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bước 2: Tiến hành làm bánh bao khoai lang tím
Bước 3: Hoàn thành làm bánh bao khoai lang tím
Nguyên liệu vỏ bánh:
Phần nhân bánh bao chiên:
Dụng cụ làm bánh bao chiên
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm bánh bao chiên
Bước 2: Tiến hành cách làm bánh bao chiên
Bước 3: Hoàn thành món bánh bao chiên
Đặt 1 chảo dầu lên bếp, đợi dầu nóng thì cho bánh bao vào chiên cho đến khi bánh chín vàng giòn thì vớt ra.
Phần nhân bánh:
Phần vỏ bánh:
Dụng cụ làm bánh
Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm bánh bao chỉ nhân đậu xanh
Bắt đầu với phần nhân bánh, bạn cho 100gr đậu xanh đã ngâm nở vào nồi cùng 500ml nước nóng và đun cho đến khi đậu xanh chín mềm.
Bước 2: Tiến hành cách làm bánh bao chỉ nhân đậu xanh
Bước 3: Hoàn thành món bánh bao chỉ nhân đậu xanh
Lăn viên bánh qua 1 lớp cơm dừa là hoàn thành
Cách làm bánh bao bí đỏ
Bước 1: Cho tất cả các nguyên liệu vào trong một bát trộn sau đó trộn, nhào cho đến khi bột mịn. Để sang một bên cho bột nghỉ khoảng 15 phút.
Bước 2: Chia bột thành các khối nhỏ, mỗi phần bột này nặng khoảng 15g. Trước tiên, viên 5 phần bột thành hình tròn. Sau đó cán mỏng chúng và xếp chúng gối lên nhau như trong hình.
Bước 3: Để các miếng bột bánh hình hoa hồng lên một khay hấp có lót sẵn giấy nến, để bột nghỉ thêm 20 phút.
Sau đó đun sôi nước trong nồi hấp, hấp bánh với lửa lớn khoảng 15 phút là được.
Làm vỏ bánh bao
Làm nhân bánh bao:
Bước 1: Hòa tan đường vào nước ấm 35 độC. Trộn men với nước và khuấy đều và để khoảng 5 phút. Nếu không thích ăn ngọt bạn có thể không cho đường.
Bước 2: Cho bột mì vào trong một bát lớn. Đổ nước có men đã hòa lúc trước từ từ vào bột rồi khuấy đều.
Bước 3: Nhào bột cho thật mềm mịn. Đậy bát lại, rồi ủ bột trong khoảng 1 giờ hoặc cho đến khi chỗ bột nở lên gấp đôi.
Bước 4: Khi bột đã nở lên gấp đôi, bỏ bột ra khỏi bát
Bước 5: Lấy một chút bột mì xoa và tay và rắc một chút nên mặt phẳng làm bánh. Nặn bột thành những hình tùy thích. Để tiết kiệm thời gian, bạn cũng có thể lăn bột thành những thanh dài rồi cắt theo kích cỡ tùy thích
Bước 6: Phết một chút dầu ăn vào mặt dưới của bánh để chống dính. Cho bánh vào nồi hấp. Đầu tiên để mức lửa to, khi thấy hơi nước bốc lên nhiều thì hạ bớt lửa, hấp bánh trong khoảng 15 phút.