main-content

Các món ăn từ trứng cút ngon dễ làm

-Thứ hai 11/09/2017 09:52
Sự kiện: Món ngon từ trứng
Tổng hợp các món ăn từ trứng cút dễ làm, thay đổi khẩu vị bữa ăn gia đình. Tham khảo thêm tại nauankhongkho.vn

Các món ăn ngon từ trứng cút đặc biết khá dễ làm và không tốn quá nhiều thời gian. Ngoài ra các món ăn từ trứng cứt sẽ giúp thay đổi khẩu vị cho bữa ăn gia đình thêm ngon hơn.

Thịt viên bọc trứng cút sốt cà chua

Nguyên liệu

  • Thịt nạc băm - 300g
  • Trứng cút - 7-10 quả
  • Hành tây màu tím hoặc màu trắng - 1/2 củ
  • Củ đậu (hay còn gọi là củ sắn) - 1/4 củ
  • Cà chua - 2-3 quả
  • Muối, đường, nước mắm, hạt tiêu, hành khô, xì dầu, tỏi.

Chế biến

  • Trộn thịt nạc băm với một muỗng nhỏ, hai muỗng nhỏ nước mắm, hạt tiêu, hành khô thái nhỏ, dùng muỗng quết nhuyễn
  • Băm nhuyễn hành tây
  • Trộn lẫn hành tây, củ đậu vừa thái vào âu thịt, dùng màng thực phẩm bọc kín, bạn cho vào tủ lạnh để khoảng từ 2 đến 3 tiếng đồng hồ.
  • Trứng cút bạn luộc chín, bóc vỏ. Hướng dẫn làm thịt viên bọc trứng cút sốt cà chua ngon
  • Cà chua thì bạn rửa sạch, băm nhuyễn hoặc có thể dùng máy sinh tố, xay cà chua cho thật mịn để làm nước xốt.
  • Thịt sau khi ướp trong tủ lạnh,bạn dùng thìa múc thành những viên tròn, ấn dẹt ra, cho trứng cút vào giữa, bọc kín lại, làm cho hết phần thịt và phần trứng cút.
  • Đun nóng chõ hấp, xếp những viên thịt vừa nặn vào, hấp khoảng từ 5 đến 6 phút để cho phần thịt se mặt lại.
  • - Thịt sau khi đã được hấp chín, bạn để qua một bên.
  • - Tiếp theo cho chảo lên bếp,cho chút dầu ăn vào đun nóng, phi hành, tỏi thơm, cho cà chua xay vào đun sôi, đun trong khoảng 5 phút.
  • - Cho những viên thịt đã hấp vào chảo cà chua, đậy kín nắp, nêm nước mắm, đường, xì dầu cho vừa ăn, đun sôi với lửa nhỏ. Khi đun bạn nhớ nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn nhé!
  • - Đun đến khi thấy phần cà chua dẻo quánh lại thì tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ vào, múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.

Trứng cút nướng

Nguyên liệu

  • - Trứng cút
  • - Xúc xích
  • - Phô mai
  • - Chà bông (Ruốc)
  • - Hành lá, gia vị

Chế biến

  • Cắt nhỏ xúc xích, phô mai thành miếng nhỏ
  • Thái nhỏ hành lá
  • Nhóm bếp than, đặt vỉ nướng lên bếp và xếp chén lên trên. Quét một ít dầu ăn vào chén.
  • Lần lượt cho xúc xích, phô mai, hành lá và một ít bột nêm vào chén. Đập trứng cút đổ tráng đều lòng chén. Khi mặt trứng hơi kết lại, thả thêm một ít chà bông lên trên.
  • Dọn bánh trứng cút ra dùng nóng với tương ớt và mayonnaise.

 

 

Món trứng cút xào me

Nguyên liệu

  • 20 quả trứng cút
  • 1 gói me chín
  • 1 quả dưa leo
  • Ngò
  • 3 tép tỏi
  • 1 muỗng bột năng
  • Gia vị: đường, bột ngọt, tương ớt, nước mắm

Chế biến

  • Trứng cút luộc chin, bóc vỏ, chiên vàng đều.
  • Phi tỏi vàng thơm, cho nước cốt me và thêm nửa bát nước lọc.
  • Thêm đường, bột ngọt, nước mắm, tương ớt cho vừa ăn. Khuấy đều rồi cho 1 muỗng bột năng vào.
  • Khi hỗn hợp sánh lại, cho trứng chiên vào chảo đảo đều.

 

Trứng cứt rim mặn ngọt

Nguyên liệu

  • - 300g trứng cút
  • - 2 muỗng canh dầu
  • 25g sa tế
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 10g đường
  • 10g hạt vừng trắng
  • bột bắp, tỏi bằm, hành lá xắt nhỏ.

Chế biến

  • Trứng cút luộc chín, để nguội rồi bóc sạch vỏ, sau đó đem rửa lại dưới nước cho sạch vỏ vỡ vụn còn bám dính lại, để ráo.
  • Làm nóng dầu trong chảo với chừng 2 muỗng canh dầu, thả trứng cút vào rán áp chảo cho thật vàng đều rồi gắp ra bát để riêng.
  • Làm nóng chảo trở lại, nhưng chắt bớt dầu nếu còn thừa quá nhiều, bạn chỉ để lại một lớp dầu láng mặt thôi. Chờ dầu nóng, trút tỏi bằm vào phi thơm. Khi tỏi phi ngả màu nâu vàng, cũng là lúc bạn cho sa tế vào (lượng cay này bạn có thể điều chỉnh cho phù hợp với khẩu vị của gia đình), đảo đều.
  • Kế đó cho vừng rang chín, muối và đường vào, tiếp tục đảo đều hỗn hợp trên chảo.
  • Khi hỗn hợp sốt đã dậy thơm, bạn thêm 1 bát con nước chấm nước sôi vào chảo, khuấy đều.
  • Cho trứng cút vào chảo, đảo đều, chờ sốt sôi thì hạ nhỏ lửa, đun liu riu trong khoảng 15 phút cho trứng thấm vị, sốt sẽ cạn dần và hơi sánh đặc.
  • Hòa tan bột bắp với chừng 1 bát con nước chấm nước đun sôi để nguội rồi đổ vào chảo trứng, vừa đảo vừa quấy đều tay cho bột tán đều và không bị vón cục. Chờ sốt sôi, bạn có thể nêm nếm lại một lần nữa cho thật vừa miệng. Cho hành lá thái nhỏ vào, đảo lại trong giây lát rồi tắt lửa.

 

 

 

 

 

 

 


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức