4 Cách chọn dừa xiêm nhiều nước, ngọt thịt, dày cơm siêu chuẩn

Tác giả: Túc Túc, ngày 06/12/2018
Chia sẻ cách chọn dừa nhiều nước giúp giải khát mùa hè. 4 bí quyết chọn dừa xiêm ngon, nước ngọt và dày cơm của Nấu ăn không khó đúng chuẩn Bến Tre.

Nước dừa xiêm Bến Tre đã quá nổi tiếng với chúng ta nhờ vị nước ngọt mát, mang tính giải khát cao và công hiệu trong việc giải nhiệt cơ thể. Nếu không phải là người “xứ dừa” thì ít ai nhận ra được đâu là dừa xiêm hay dừa lai và còn khó khăn trong việc chọn mua dừa chất lượng, nhưng nếu đã biết cách chọn dừa nhiều nước dưới đây thì việc đó sẽ trở thật đơn giản đấy, cùng Nauankhongkho.vn xem ngay bí quyết đó là gì bạn nhé.

1. Chọn dừa nhiều nước bằng trọng lượng

cách chọn dừa nhiều nước bằn trọng lượng

Một trong những cách chọn dừa nhiều nước là hãy chọn những quả dừa xiêm có trọng lượng khoảng 1-1,5kg vì dừa xiêm vốn có kích thước nhỏ, còn dừa to hơn là dừa lai nước dừa sẽ không ngon ngọt như dừa xiêm.

2. Dùng tay búng nhẹ

Dùng tay búng nhẹ vào quả dừa để nhận biết dừa nhiều nước hay không. Nếu nghe tiếng lớn và có cảm giác đau ở đầu ngón tay thì là dừa bánh tẻ, nước rất ngọt và dày cơm, còn nếu phát ra tiếng trầm thì là dừa non, cơm mỏng, nước không ngọt.

3. Chọn dừa nhiều nước bằng màu sắc

cách chọn dừa nhiều nước qua màu sắc

Hãy chọn mua những quả dừa xiêm có màu xanh đều không bị dập nhé, còn những quả dừa có màu ngả vàng hay nâu thì là dừa già, đã để lâu không nên lấy.
Đó là cách để bạn chọn những quả dừa chưa gọt vỏ, còn khi dừa đã gọt vỏ sẵn hãy mua quả có vỏ mềm, khi tiếp xúc lâu với không khí sẽ bị thâm màu vì nhựa tiết ra, còn những quả nào để lâu vẫn trắng thì đã bị ngâm qua chất tẩy hóa học.

4. Nhận biết dừa nhiều nước qua cuốn dừa

cách chọn dừa nhiều nước qua cuốn dừa

Những quả dừa có cuốn bám chắc, nhấc lên vẫn chắc và nặng tay là những quả dừa còn tươi mới, ngon ngọt.
Gần đây còn xuất hiện những quả dừa tiêm đường hóa học để tạo vị ngọt nhân tạo nên bạn hãy kiểm tra kỹ phần cuốn, nếu thấy bị sủi bọt thì tuyệt đối không mua. Đồng thời bạn hãy mua dừa còn nguyên quầy để đảm bảo chất lượng.
Với 4 mẹo để thử trên đây thì cách chọn dừa xiêm nhiều nước đã không còn làm khó được bạn, hãy lưu lại ngay nhé!

Sau khi đã biết cách chọn dừa nhiều nước qua 4 mẹo ở trên thì bạn có thể tham khảo một số món ăn được chế biến cùng với dừa như:

Cách nấu cà ri gà nước cốt dừa

Cách làm thịt vịt khìa nước dừa

Chúc các bạn thành công với những món ăn được chế biến chung với nước dừa.

Bài viết cùng chuyên mục

Mẹo uống rượu bia không say giúp bạn trở nên “bất tử” trên bàn nhậu

Bạn đã chuẩn bị những mẹo uống rượu bia không say cho mùa Tết năm nay để vừa an toàn vừa vui với mọi người chưa? Nauankhongkho đã tổng hợp các cách uống rượu bia không say cũng như cách giải rượu bia khi bạn đã quá chén.
Công thức bởi: Túc Túc

15 Cách giải rượu bia cực đơn giản cho bạn thả ga trên bàn tiệc

Có rất nhiều cách giải rượu bia tại nhà và những nguyên liệu này cũng vô cùng thân thuộc gần gũi nhưng nếu không để ý bạn sẽ không biết đấy. Cùng Nấu Ăn Không Khó khám phá đó là các cách giải rượu bia nhanh nhất nào nhé.
Công thức bởi: Túc Túc

5 Cách đuổi chuột ra khỏi nhà hiệu quả từ nguyên liệu thiên nhiên

Có rất nhiều cách đuổi chuột ra khỏi nhà từ nguyên liệu thiên nhiên dễ tìm giúp bạn xóa tan nỗi lo bị bị quấy rối, giúp cuộc sống chất lượng hơn. Tham khảo 5 cách đơn giản dưới đây ngay nhé.
Công thức bởi: Túc Túc

Đã có cách rửa chén sạch và nhanh - ngại gì vết bẩn

Rửa chén là việc làm hằng ngày của chúng ta, vậy làm thế nào để có cách rửa chén sạch và nhanh giúp bạn tiết kiệm thời gian? Hãy xem ngay những gợi ý trong bài viết này nhé.
Công thức bởi: Túc Túc