main-content

Hướng dẫn cách làm vịt khìa nước dừa thơm nức, ngon mê đắm

-Thứ bảy 01/09/2018 15:10
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày   |   Món om ngon
Những miếng thịt vịt chín mềm, đậm đà, thơm phức quyện cùng vị ngọt của nước dừa thực sự hấp dẫn. Cùng tham khảo cách làm vịt khìa nước dừa với Nấu ăn không khó nhé bạn.

Thịt vịt có khuyết điểm là có mùi hơn thịt gà, nhưng ai ăn được thịt vịt sẽ cảm thấy loại thịt này dai hơn, chắt hơn, thơm ngon hơn đấy.

Có rất nhiều món ngon từ thịt vịt như vịt quay Bắc Kinh, Vịt ôm sấu đậm đà của miền Bắc, món vịt kho gừng đậm chất miền Tây hay món vịt khìa nước dừa đặc sắc,... món nào cũng thơm ngon hấp dẫn.

Hôm nay hãy cùng Nauankhongkho.vn nghiên cứu cách làm vịt khìa nước dừa ngọt ngọt, dai dai, mằn mặn, khiến cả nhà ăn mê say không muốn buông đũa nha bạn.

Nguyên liệu làm vịt khìa nước dừa

  • Thịt vịt: khoảng 700-800g. Nên chọn phần thịt ít xương như đùi, ức.
  • 1 trái dừa tươi
  • Tỏi: 3 tép
  • Củ hành tím: 1 củ
  • Gừng: 1 củ
  • Ngũ vị hương: 3 muỗng canh
  • Tiêu 
  • Muối
  • Rượu trắng
  • Đường
  • Dầu ăn
  • Hạt nêm
  • Nước tương

Xem thêm: 3 Cách Làm Món Lẩu Vịt Siêu Ngon, Không Hôi, Nóng Hổi Tại Nhà

Cách làm vịt khìa nước dừa

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Hướng dẫn cách làm vịt khìa nước dừa thơm nức, ngon mê đắm

  • Gừng cạo vỏ, cùng với hành tỏi bóc vỏ rửa sạch, đập giập, bằm nhỏ.
  • Thịt vịt làm sạch, dùng muối, gừng đã đập dập ở trên xoa đều xung quanh miếng thịt vịt. Thêm chút rượu trắng vào, bóp kỹ, sau đó rửa thật sạch cho hết mùi hôi, sau đó xả lại nước lạnh cho thật sạch.
  • Tiếp theo lọc bỏ bớt xương, thái thịt thành 2-3 miếng lớn, dùng dao khía nhẹ xung quanh để khi ướp thịt được ngấm gia vị hơn.

Bước 2. Ướp thịt vịt

Hướng dẫn cách làm vịt khìa nước dừa thơm nức, ngon mê đắm

  • Ướp thịt vịt với 3 muỗng canh ngũ vị hương, hành tím, tỏi bằm, thêm  1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/ muỗng cà phê tiêu, 3 muỗng canh nước tương, 1,5 muỗng canh đường, trộn đều để khoảng 1h cho thịt ngấm gia vị.

Bước 3. Chiên vịt

Hướng dẫn cách làm vịt khìa nước dừa thơm nức, ngon mê đắm

  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Đợi dầu ăn nóng già thì đổ thịt vịt vào chiên vàng 2 mặt. Chú ý gạt bỏ lại hành tỏi để khi chiên không bị cháy.
  • Khi vịt chín vàng 2 mặt, gạn hết dầu ăn trong chảo ra ngoài, thêm nước dừa tươi vào, om nhỏ lửa đến khi vịt chín mềm và phần nước sền sệt là xong.

Xem thêm: Cách Làm Món Thịt Vịt Quay Tại Nhà Ngon Như Nhà Hàng

Trình bày món vịt khìa nước dừa

Hướng dẫn cách làm vịt khìa nước dừa thơm nức, ngon mê đắm

Bạn gắp thịt vịt khìa nước dừa ra thái miếng vừa ăn, xếp ra đĩa, rưới chút nước sốt lên trên cho thịt thêm đậm đà, ăn nóng với cơm trắng, cà chua, dưa leo, cải xà lách là ngon hết sẩy.

Vậy là chỉ cần thực hiện vài thao tác đơn giản của cách làm vịt khìa nước dừa bạn đã có ngay món ăn thơm ngon hảo hạng, đậm đà cho bửa cơm nhà thật hấp dẫn.

Cùng Nấu ăn không khó học thêm nhiều cách làm món ngon mới lạ như cách làm vịt nấu me chua, cách làm món vịt quay Lạng Sơn,... và thật nhiều món ngon từ vịt nữa nhé bạn.

Chúc bạn thành công với cách làm vịt khìa nước dừa ở trên và nấu được thật nhiều Món ngon mỗi ngày.


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức