Cách bảo quản cam được lâu với 6 phương pháp đơn giản mà hiệu quả

Tác giả: Túc Túc, ngày 04/07/2019
Cam chứa rất nhiều dưỡng chất, đặc biệt là vitamin C, tươi mát nhưng bạn đã biết cách bảo quản cam tươi được lâu chưa? Cam mua về thường có thời gian hư hỏng rất nhanh chóng, các cách bảo quản sau sẽ giúp cam luôn tươi và giữ được các chất dinh dưỡng.

Để bảo quản cam tươi được lâu nhất có thể, việc đầu tiên là bạn phải chọn mua những quả cam tươi xanh, còn cuống, sờ vào cuống chặt tay, khó bẻ. Lớp vỏ bên ngoài không bị trầy hay sâu, khi bóp nhẹ thì có tinh dầu tiết ra. Đồng thời áp dụng những cách bảo quản cam được lâu dưới đây để đạt kết quả như mong đợi.

1. Cách bảo quản cam tươi bằng vôi tôi

Cách bảo quản cam được lâu
Sử dụng vôi tôi sẽ giúp cam tươi không bị thối hay sâu bệnh xâm nhập
  • Cam mua về rửa sạch, để ráo nước hoàn toàn hoặc bạn dùng khăn giấy thấm khô.
  • Dùng kéo cắt cuống cam sao cho cuống dài khoảng 0,5cm.
  • Chấm vôi tôi vào vết cắt sẽ giúp cam không bị thối hay sâu bệnh xâm nhập.

2. Cách bảo quản cam tươi bằng cát

  • Xếp xen kẽ một lớp cát và một lớp cam, sao cho cát phủ đầy cam và cuống cam quay lên trên.

3. Cách bảo quản cam bằng hỗn hợp cát với vôi tôi

  • Đầu tiên hãy bôi vôi tôi vào cuốn cam, sau đó đem vùi vào cát sạch, đặt nơi khô ráo, kín gió.
  • Khi ăn bạn lấy ra, loại bỏ cát, rửa lại nước thật sạch, cam vẫn giữ nguyên hương vị tươi mới như lúc ban đầu.

4. Cách bảo quản cam được lâu bằng baking soda

Cách bảo quản cam được lâu
Dùng baking soda để bảo quản tươi là phương pháp đơn giản nhất.
  • Pha baking soda với nước rồi cho cam vào ngâm 15 phút, sau đó vớt ra để ráo nước.
  • Khi cam khô thì cho vào túi nilon buộc kín bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Với cách bảo quản cam này, bạn sẽ giữ trọn hương vị và chất dinh dưỡng cho cam được đến 1-2 tháng.

5. Cách bảo quản cam bằng lá thông

  • Tương tự như cách bảo quản cam được lâu bằng cát, bạn chọn những lá thông không dính sương và khô ráo, xếp xen kẽ một lớp lá một lớp cam vào thùng.

6. Bảo quản nước cam tươi

Cách bảo quản cam được lâu
Bạn cũng có thể dùng cách bảo quản cam tươi bằng dạng nước cam để dễ bảo quản hơn.
  • Còn nếu đã lỡ vắt nước cam mà không dùng hết thì hãy cho nước cam vào chai thủy tinh màu sậm có nắp đậy và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
  • Chai sậm màu giúp hạn chế thất thoát các vitamin bị phân hủy bởi ánh sáng.

Lưu ý: Trong quá trình bảo quản, để cam tươi được giữ lâu bạn hãy thường xuyên kiểm tra xem có quả nào bị hỏng thì lấy ra để tránh làm lây lan sang những quả khác.

Hãy lưu lại những cách bảo quản cam được lâu trên đây vì chắc hẳn đây chính là những điều cần thiết cho bạn và gia đình rồi đúng không nào, từ nay mua cam không còn lo ăn không hết nữa rồi nhé!

Ngoài ra bạn cũng có thể chia sẻ các mẹo nhỏ để bảo quản cam tươi được lâu trên cho những người thân của mình để biết cách bảo quản trái cây được lâu hơn trong thời tiết này.
Để chanh bảo quản được lâu hơn thì có mẹo gì, xem ngay mẹo hay qua video sau nhé.

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường