main-content

Cách bảo quản tôm tươi trong tủ lạnh tới 1 tháng, bổ ích cho nàng nội trợ đảm

-Thứ năm 27/06/2019 18:00
Sự kiện: Nhà bếp, Mẹo nấu ăn
Cách bảo quản tôm tươi trong tủ lạnh sẽ làm cho thịt tôm sẽ không bị các loại vi khuẩn khác tấn công, gây biến chất, vì vậy đây là một trong những phương pháp bảo quản tôm đơn giản, chất lượng và hiệu quả nhất.

Tôm tươi là nguồn thực phẩm quan trọng trong nền ẩm thực nước nhà. Với hương vị thơm ngon, dễ chế biến, dễ ăn, tôm tươi luôn là lựa chọn hàng đầu cho các bữa cơm gia đình Việt. Tuy nhiên, để tiện lợi và rút ngăn thời gian nấu nướng, chị em nội trợ thường đi chợ 1 lần sau đó bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh để dành ăn dần và tôm tươi cũng không ngoại lệ. Hôm nay, chúng ta hãy khám phá cách bảo quản tôm tươi trong tủ lạnh bạn nhé, những mẹo nho nhỏ này hữu ích lắm đấy.

Cách bảo quản tôm tươi sống

Cách bảo quản tôm tươi trong tủ lạnh
Tôm tươi sau khi đông đá
  • Tôm mua về bạn rửa sạch qua nước lạnh, cắt bớt râu, để ráo.
  • Cho tôm vào hộp, xếp gọn, đậy nắp và cho vào ngăn đá là xong.
  • Khi ăn, bạn lấy lượng tôm vừa đủ cho vào ngăn mát tủ lạnh 3-4 tiếng hoặc để qua đêm để rã đông.

Ngoài cách bảo quản tôm tươi trong tủ lạnh, với số lượng tôm lớn và cần vận chuyển thì việc bảo tôm trong thùng xốp sẽ tiện lợi hơn.

  • Đầu tiên, cho 1 lớp đá vào đáy thùng xốp (dày khoảng 10cm).
  • Cho một lớp tôm vào (khoảng 10cm), lần lượt thực hiện đến hết tôm sao cho lớp trên cùng là lớp đá.
Cách bảo quản tôm tươi trong tủ lạnh
Ướp xen kẻ 1 lớp đá 1 lớp tôm
  • Đậy kín nắp, dùng băng keo dán nắp thùng xốp lại nếu bạn chưa cần sử dụng vài ngày hoặc cần vận chuyển.

Cách bảo quản tôm bằng thùng xốp chỉ phù hợp với lượng tôm lớn và bảo quản được thời gian ngắn vì nước đá sẽ tan nhanh, độ lạnh cũng không đảm bảo như tủ lạnh. Do đó, tủ lạnh vẫn là lựa chọn ưu việt nhất để bảo quản thực phẩm này.

Cách bảo quản tôm tươi chế biến trong ngày

  • Với tôm cần sử dụng trong ngày nhưng chưa chế biến ngay thì bạn làm sạch, lột vỏ, ướp gia vị (nếu có), cho vào hộp đậy nắp và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
  • Khi ăn bạn chỉ cần lầy ra chế biến.

Cách bảo quản nõn tôm

  • Thay vì bảo quản nguyên con tôm thì việc bảo quản nõn tôm sẽ giúp bạn giữ được tôm lên đến 1 tháng.
  • Tôm rửa sạch, bỏ đầu và vỏ, chỉ giữ lại nõn.
Cách bảo quản tôm tươi trong tủ lạnh
Tôm chỉ lấy nõn
  • Xả lại nước lần nữa, cho vào rổ để ráo nước hoàn toàn.
  • Cho tôm vào giấy bạc, bọc kín, cho vào ngăn đá tủ lạnh sẽ bảo quản được đến 1 tháng.

Với cách bảo quản tôm tươi trong tủ lạnh này từ nay bạn sẽ không còn lo lắng nếu có mua tôm quá nhiều rồi nhé. Tuy nhiên, để tôm được ngon nhất và giữ được trọn vẹn chất dinh dưỡng thì tốt nhất bạn vẫn nên sử dụng tôm còn tươi sống, chưa qua quá trình bảo quản để chế biến món ăn.
Cách bảo quản chanh tươi cực đơn giản, mẹo vặt nhưng rất cần thiết, xem ngay qua video sau nhé.

Xem thêm:


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức