Trứng gà là thực phẩm không thể thiếu trong tủ lạnh nhà nhà. Mùi vị thơm ngon, dễ ăn cùng cách chế biến đơn giản, đa dạng, trứng gà ghi điểm tuyệt đối với mọi người. Nhưng với lớp vỏ mỏng manh trứng gà rất dễ vỡ, vậy phải làm thế nào để bảo quản trứng gà khi đã vỡ, hãy xem cách bảo quản trứng gà bị vỡ qua bài viết này bạn nhé.
Khi trứng gà vỡ bạn hãy tách lòng đỏ và lòng trắng riêng ra.
Xem cách tách lòng trứng gà tại đây: 5 Cách Tách Lòng Đỏ Trứng Gà Siêu Đơn Giản
Khi đã tách riêng được lòng trắng bạn cho vào khay đá, đặt trong ngăn đông, lòng trắng đông rất nhanh và dễ.
Khi lòng trắng đã đông lại rồi bạn lấy ra cho vào túi zip, tiếp tục bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh.
Lòng đỏ trứng gà khó bảo quản hơn lòng trắng, nếu không cẩn thận rất dễ tạo thành hỗn hợp sền sệt.
Do đó, khi bảo quản lòng đỏ bạn hãy cho một tí muối hoặc một tí đường vào rồi hẳn cho vào khay đá làm đông lại.
Với cách bảo quản này, protein trong lòng đỏ sẽ không bị dày lên, trứng sẽ không bị sệt quá mức.
Sau khi trứng đã đông đá, tương tự như lòng trắng bạn lấy ra khỏi khay và cho vào túi zip tiếp tục bảo quản trong ngăn đông.
Khi sử dụng trứng gà, bạn lấy một lượng vừa đủ ra, cho vào ngăn mát tủ lạnh, để qua đêm.
Khi trứng đã tan hoàn toàn bạn lấy ra khỏi tủ lạnh, để trứng ra ngoài ở nhiệt độ phòng thêm 30 phút nữa rồi hẳn đem chế biến.
Với cách bảo quản trứng gà bị vỡ này bạn sẽ giữ được thực phẩm này lên đến 1 năm, một khoảng thời gian dài đến không ngờ đúng không nào.
Hãy lưu lại mẹo bảo quản trứng gà bị vỡ đúng cách này vào sổ tay nấu ăn để không bị lãng phí thức ăn bạn nhé!
Bỏ túi thêm cách bảo quản chanh tươi thật lâu siêu đơn giản qua video sau để việc vào bếp luôn dễ dàng.
Nguồn: bachhoaxanh.com
Xem thêm: