Cách làm bánh cay giòn cực ngon, đơn giản, nhanh chóng

Tác giả: Lai Duy Binh, ngày 14/09/2017
Món bánh cay là loại bánh bình dân, có vị cay cay giòn giòn, rất nổi tiếng trong cộng đồng sinh viên đấy. Cùng Nấu ăn không khó khám phá cách làm bánh cay nhé!

Bánh cay ăn khi còn ấm nóng là tuyệt nhất, bạn sẽ cảm nhận được độ giòn rụm khi cắn vào, tê tê nơi đầu lưỡi và dẻo dẻo bùi bùi bên trong.

Cùng Nauankhongkho.vn học cách làm bánh cay ngay bạn nhé, món bánh này rất dễ làm và ít nguyên liệu đấy.

Nguyên liệu bánh cay

  • 500 gr khoai mì
  • Tỏi: 1 tép
  • Ớt: 2 trái
  • Hành lá: 2 nhánh
  • Muối: 1/2 muỗng cà phê
  • Đường: 1/2 muỗng cà phê
  • Bột cà ri: 2 muỗng cà phê
  • Dầu ăn

Cách làm bánh cay

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Cách làm bánh cay giòn cực ngon, đơn giản, nhanh chóng

  • Khoai mì lột vỏ, ngâm nước 5-6 tiếng hoặc qua đêm cho ra hết chất độc ở vỏ. Sau đó đem mài nhuyễn. Vắt khoai mì cho thật ráo nước.
  • Tỏi ớt băm nhuyễn.
  • Hành lá cắt khúc nhỏ.
  • Trộn khoai mì mài với 1/2 muỗng cafe muối + 1/2 muỗng cafe đường + 2 muỗng cafe bột cà ri + tỏi, ớt băm+ hành lá.

Bước 2. Tạo hình và chiên bánh cay

Cách làm bánh cay giòn cực ngon, đơn giản, nhanh chóng

  • Vo khoai mì lại thành những viên tròn hoặc thuôn dài tuỳ ý thích.
  • Chuẩn bị chảo dầu nóng, cho khoai vào chiên vàng.
  • Vớt ra để trên giấy ăn để thấm bớt dầu.

Xem thêm: Cách làm bánh crepe sầu riêng ngon đúng điệu

Trình bày món bánh cay

Cách làm bánh cay giòn cực ngon, đơn giản, nhanh chóng

Bạn xếp bánh cay vào dĩa thưởng thức khi còn nóng sẽ thơm ngon hơn đấy.

Chỉ cần thực hiện vài thao tác đơn giản của cách làm bánh cay bạn đã có ngay món ăn vặt thần thánh này ở nhà rồi đó, tha hồ nhăm nhi.

Đồng thời, bạn cũng có thể thay đổi lượng và chất một số nguyên liệu để món bánh cay hợp khẩu vị hơn đó, cùng xem thêm hướng dẫn dưới này nha.

Ngoài ra, còn rất nhiều món ăn vặt đốn tim như cách làm bánh sữa chua Mini Pocket, cách làm bánh sữa tươi chiên,... cách chế biến vô cùng đơn giản, bạn hãy thử trổ tài đi nhé.

Chúc bạn thành công với cách làm bánh cay ở trên và nấu được thật nhiều Món ngon mỗi ngày.

Bài viết cùng chuyên mục

Cách nấu bún cà ri gà với nước cốt dừa béo ngậy chuẩn vị Nam bộ

Bún cà ri gà là món ăn hấp dẫn, thịt gà mềm, nước cà ri sệt sệt thơm nước cốt dừa ăn cùng với bún tươi rất là tuyệt vời. Cách nấu bún cà ri gà nước cốt dừa thơm ngon chỉ mất khoảng 20 phút thực hiện.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm chả cá thác lác chiên dai ngon, đậm vị Nam bộ

Chả cá thác lác được dùng trong món canh, hấp, kho, xào,…Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách làm chả cá thác lác chiên dai giòn thơm ngon tại nhà. Dưới đây là bí quyết mà bạn nên lưu lại.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách nấu bún mọc miền Nam vị thanh đạm ai nấy khen ngon

Cách nấu bún mọc miền Nam sẽ mang đến bạn và cả nhà món bún với hương vị nhẹ nhàng nhưng không kém phần hấp dẫn, nạp năng lượng buổi sáng rất phù hợp. Nguyên liệu chính cho món ăn này gồm giò sống, xương heo, bún, rau cùng gia vị.
Công thức bởi: Túc Túc

Cách làm thịt kho tàu tại nhà đậm đà hấp dẫn

Là món ăn quen thuộc trong mâm cơm nhà, thịt kho tàu mang hương vị hấp dẫn rất phù hợp với khẩu vị người Việt. Hôm nay, chúng ta cùng khám phá cách làm thịt kho tàu trọn vị thơm ngon nhé.
Công thức bởi: Lai Duy Binh