Cách làm bánh sữa chua Mini Pocket tại nhà ngon bổ rẻ

Tác giả: Túc Túc, ngày 08/06/2018
Bánh sửa chua Mini Pocket đang là loại bánh làm mưa làm gió trên thị trường ăn vặt, ăn một lần là thèm hoài. Hôm nay, Nấu ăn không khó xin chia sẽ cách làm bánh sữa chua Mini Pocket để bạn tự làm ở nhà luôn nhé !

Bánh sữa chua Mini Pocket là món ăn mới xuất hiện thời gian gần đây nhưng độ nóng sốt thì cứ tăng dần đều mà chưa thấy dấu hiệu hạ nhiệt.

Vì là bánh nhập khẩu nên giá thành của loại bánh này khá đắt, nhưng nếu lỡ ăn một lần và bị món ăn này gây thương nhớ thì cũng chẳng sợ viêm màng túi nữa đâu. Nấu ăn không khó sẽ mách cho bạn cách làm bánh sữa chua Mini Pocket ngay tại nhà vừa dễ làm, nguyên liệu lại rẻ rề, xem ngay dưới đây bạn nha.

Nguyên liệu

  • Bánh mì sandwich: 15 miếng
  • Sữa chua: 2 hộp
  • Sữa đặc: 3 muỗng canh
  • Bột bắp: 1 muỗng canh
  • Mayonnaise: 1 muỗng canh

Cách chế biến

Bước 1. Làm hỗn hợp sữa chua

  • Cho 2 hủ sữa chua, 3 muỗng sữa đặc, 1 muỗng canh mayonnaise vô nồi, trộn đều lên.
  • Bắc nồi lên bếp, nấu với lửa nhỏ cho hỗn hợp sôi lăn tăn thì pha bột bắp với 2 muỗng nước lọc rồi rưới từ từ vào nồi. 
  • Bột bắp sẽ làm hỗn hợp sệt lại, bạn nấu thêm 2-3 phút nữa khi thấy hỗn hợp sánh đặc thì tắt bếp.
  • Để hỗn hợp nguội bớt thì bạn cho vào túi bắt kem hoặc túi nilong, để vô tủ lạnh khoãng 20 phút để sữa chua lạnh lên, đặc lại.

Bước 2. Tạo hình bánh

  • Bánh mì sandwich bỏ phần viền, cán nhẹ cho bánh hơi xẹp xuống thôi, đừng cán mạnh tay quá bánh sẽ bị chai và không có độ dai mềm. 
  • Cắt đôi bánh, đặt chồng lên nhau.
  • Cho một ít sốt xung quanh viền bánh, dùng đầu nĩa ép cả hai mặt cho khỏi bị bung ra. Nhấn dẹt 2 viền ngắn 1 viền dài, chừa lại chỗ để cho sốt vào rồi ấn nốt phần viền còn lại là hoàn thành món ăn.

Xem thêm: Cách làm bánh gato trà xanh

Trình bày

Bạn xếp bánh vào dĩa và thưởng thức ngay nhé, bánh sữa chua sẽ có vị chua chua, béo béo, lớp vỏ dai dai ăn rất ngon.

Bảo quản

Cho bánh vào hộp, hoặc túi buộc chặt miệng, cất trong ngăn mát tủ lạnh sẽ ăn được trong 3 ngày hoặc hơn đó.
Như thế chỉ cần bỏ ra một ít thời gian thực hiện theo cách làm bánh sữa chua Mini Pocket là bạn đã có ngay món bánh yêu thích tại nhà rồi. Vừa tiết kiệm, vừa giúp bạn bỏ túi thêm được một công thức bánh mới lạ độc đáo đấy.

Bài viết cùng chuyên mục

Chi Tiết cách nướng khoai lang bằng lò vi sóng thơm ngon, mềm dẻo

Bạn có thể dễ dàng nướng khoai lang bằng lò vi sóng mà không cần phải có than củi hay rơm cực kỳ đơn giản. Hãy tận dụng lò vi sóng để làm món khoai lang nướng vừa thơm vừa bổ dưỡng nhé.
Công thức bởi: Trang Thảo

Cách làm bánh khoai lang chiên giòn lâu, không bị ỉu

Cuối tuần rãnh rỗi thử ngay cách làm bánh khoai chiên giòn rụm, nóng hổi vừa thổi vừa ăn nhé. Nguyên liệu chính từ khoai lang bùi bùi, kết hợp với chút bột năng tạo nên độ giòn dẻo cùng vị béo ngậy từ nước cốt dừa.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách nấu chè hạt sen khô đậu xanh đường phèn không bị sượng

Cách nấu chè hạt sen khô đậu xanh không hề khó như bạn nghĩ đâu nhé! Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị bùi bùi của hạt sen và đậu xanh quyện lẫn mùi thơm của cốm, giòn giòn của dừa tươi rất hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Bỏ túi 4 cách làm snack khoai tây giòn tan, đủ vị cho cả nhà đều mê

Snack khoai tây là món ăn vặt được cả người lớn và trẻ em yêu thích. Với 4 cách làm snack khoai tây này miếng khoai tây vẫn giữ được vị giòn tan không kém gì ngoài tiệm đâu nhé!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn