Cách nấu bún cà ri gà với nước cốt dừa béo ngậy chuẩn vị Nam bộ

Tác giả: Mèo Ham Ăn, ngày 12/05/2020
Bún cà ri gà là món ăn hấp dẫn, thịt gà mềm, nước cà ri sệt sệt thơm nước cốt dừa ăn cùng với bún tươi rất là tuyệt vời. Cách nấu cà ri gà nước cốt dừa thơm ngon chỉ mất khoảng 20 phút thực hiện.

Mỗi nơi có một món bún riêng biệt như bún chả, bún ốc, bún riêu, bún nước lèo... Ở Nam Bộ, món bún cà ri gà đã trở thành một phần không thể thiếu của những người dân vùng sông nước. Tô bún cà ri hấp dẫn ngay từ cái nhìn đầu tiên với mùi vị cà ri đặc trưng lan tỏa, màu sắc vàng ươm khiến ai nhìn cũng muốn thưởng thức. Vậy thì còn chần chừ gì nữa mà không cùng Nấu Ăn Không Khó vào bếp thực hiện món ngon này ngay nhé!

Nguyên liệu nấu bún cà ri gà

  • Gà 1 con
  • Dầu ăn 2 muỗng canh
  • Tỏi băm 3 tép
  • Sả 6 cây
  • Cà ri đỏ 3 muỗng canh
  • Nước dùng gà 4 chén
  • Nước lọc 1 chén
  • Nước mắm 2 muỗng canh
  • Nước cốt dừa 2/3 chén
  • Bún tươi 1 kg
  • Chanh 1 trái
  • Gia vị: Hành tây tím cắt lát, ngò rí băm, hành lá băm để trang trí

Cách làm bún cà ri gà

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, sả cây bạn cắt bỏ đầu, đuôi, bóc vỏ ngoài, cắt khúc và đập dập. Tiếp đó, bạn rửa sạch thịt gà, chặt gà thành miếng lớn khoảng 4 – 6cm. 

cách nấu bún cà ri gà
Sả cây cắt bỏ đầu, đuôi, bóc vỏ ngoài, cắt khúc và đập dập (Nguồn:Internet)

Bước 2: Ướp thịt

Bạn uớp gà với hành tím, tỏi băm, bột cà ri, đường, muối, bột nêm, bột ngọt, gia vị tăng giảm tùy khẩu vị. Với người miền Nam, họ ưa ngọt nên dùng lượng đường nhiều. Các bạn có thể ướp thịt trong khoảng hơn 30 phút cho thịt ngấm gia vị.

cách nấu bún cà ri gà
Ướp thịt cho thấm gia vị (Nguồn:Internet)

Bước 3: Nấu bún cà ri gà

Thịt gà sau khi ướp xong, bạn xào thịt cùng sả cây với lửa lớn cho thịt săn lại. Tiếp theo, bạn thêm nước dùng gà, nước lọc, nêm nước mắm và nước cốt dừa vào rồi đun sôi. Lúc này, bạn cũng có thể nêm nếm thêm các gia vị khác để vừa khẩu vị cả nhà.

cách nấu bún cà ri gà
Cho gà vào nồi và đảo sơ để gà săn lại (Nguồn:Internet)

Bước 4: Bày trí bún cà ri gà

Bạn thêm bún tươi vào tô, thêm chút nước cốt chanh và múc cà ri gà vào. Sau cùng, bạn trang trí thêm vài cọng rau mùi (hoặc húng quế), rồi trộn đều tô bún cà ri gà lên và dùng nóng nhé. Nếu thích ăn huyết, bạn cũng có thể cho thêm vào nồi nấu ở bước 3 nữa nhé!

cách nấu bún cà ri gà
Thưởng thức món bún cà ri gà đậm vị Nam bộ thôi (Nguồn:Internet)

Hy vọng với công thức mà Nấu Ăn Không Khó giới thiệu trên đây, bạn đã có thể tự nấu bún cà ri gà làm món ngon mỗi ngày đổi vị trong bữa ăn cả nhà hay những bữa tiệc cuối tuần rồi đây. Món cà ri gà có vị mặn ngọt rất hài hòa, những miếng thịt gà chín mềm, ngọt, quyện lẫn cùng vị sả, cà ri quyến luyến nơi đầu lưỡi. Đặc biệt, bạn không thể quên được hương vị béo ngậy của cốt dừa. Ngoài nấu với nước cốt dừa, bạn cũng có thể biến tấu món cà ri gà kết hợp sữa tươi đều rất thơm ngon nữa đấy!
 

Bài viết cùng chuyên mục

Hướng dẫn 2 cách ngâm sấu giòn ngon không bị đóng váng, để được lâu

Sấu ngâm đường là loại nước giải khát được nhiều người yêu thích vào mùa hè. Tuy nhiên, cách ngâm sấu ngon, giòn, không bị nổi vàng là điều không hề dễ.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật