Bánh mì chảo hẳn không còn xa lạ gì với giới trẻ Việt sành ăn. Cùng tham khảo cách làm bánh mì chảo cực ngon
Nếu bạn quá bận rộn với công việc và cần một bữa sáng siêu tốc với đầy đủ dinh dưỡng mà vẫn đảm bảo thơm ngon thì bánh mì chảo chính là lựa chọn tuyệt vời cho bạn đấy. Cùng học ngay cách làm bánh mì chảo thơm ngon cho bữa sáng nhé.
Cách làm bánh mì chảo cực ngon
Nguyên liệu
1 hoặc 2 cây xúc xích hun khói (loại ngon)
1 quả trứng
1 muỗng café hạt nêm
1 muỗng café đường
½ muỗng canh nước mắm
1-2 quả dưa chuột
2 quả cà chua
100g pate sẵn (nếu thích)
1 bát con nước lọc
1 bát con hành tỏi băm nhuyễn
1 ổ bánh mì
20g hành lá, rau mùi, ớt tươi
Chế biến
Lấy 2 cây xúc xích ra, dùng dao khía nhẹ lên thân xúc xích thành những vết song song nhau. Những vết khía này sẽ làm cho xúc xích của bạn có hình dáng đẹp mắt khi nấu lên
Chuẩn bị một chiếc chảo nóng, cho dầu vào ướt mặt chảo. Dầu sôi rồi thì bỏ xúc xích vào chiên chín. Lưu ý trở đều các mặt cho chín đều và có màu sắc đẹp mắt.
Sau khi xúc xích chín rồi, gắp ra đĩa và lót dưới giấy thấm dầu. Để nguyên chảo dầu vừa chiên để giữ độ nóng và đập trứng vào chảo để ốp la. Chiên trứng ở lửa nhỏ để dễ kiểm soát độ chín của trứng. Lúc trứng còn ướt, rắc lên phía trên chút muối và tiêu để tạo vị. Bạn có thể chiên trứng lòng đào hoặc chín hẳn tùy theo ý thích của mình. Gắp trứng ra đĩa cùng với xúc xích.
Đổ thêm 1 muỗng café dầu ăn vào chảo, đợi sau 1 phút- chảo nóng hơn rồi cho hành tỏi vào phi vàng. Có thể cho thêm 1 thìa mắm cho thơm. Nếu thích ăn cay, bạn cho thêm ớt tươi đã cắt nhỏ.
Cà chua sau khi rửa sạch và thái lát mỏng, cho vào chảo hành tỏi đang phi để nấu nước sốt. Đun lửa nhỏ khoảng 4 phút cho nhuyễn cà, cho thêm 1 muỗng canh nước lọc. Sau đó nêm gia vị vừa ăn. Đun đến khi sôi 2 phút thì tắt bếp.
Trong khi chờ được sốt cà chua, bạn rửa sạch dưa leo và thái lát vừa ăn. Chúng ta ăn dưa leo kèm với món bánh mì để tạo độ cân bằng dinh dưỡng cho món ăn.
Bày xúc xích, trứng và dưa vào trong chảo nước sốt cà. Bánh mì nướng nóng nếu thích rồi cắt khoanh 6-7 cm. Ăn bánh kèm với sốt trong chảo.
Bạn có thể cho thêm pate vào chảo sốt cùng với vài cọng rau mùi, hành lá trang trí.
Bạn đã biết cách nấu bún bò giò heo Huế ngon là phải dậy mùi thơm từ mắm ruốc đặc trưng, vị cay cay của sa tế ớt, cùng nước lèo ngọt thanh chưa? Nếu chưa thì lưu ngay công thức này đi nào!
Cách làm nem chua Thanh Hóa không chỉ yêu cầu nguyên liệu phải tươi sạch mà còn phải áp dụng đúng các bước hướng dẫn chi tiết dưới đây. Lưu ngay công thức này để làm món nem chua Thanh Hóa chuẩn vị nhé!
Cách nấu cơm gà Phú Yên ngon chuẩn vị xứ nẫu với từng hạt cơm vàng dẻo, thịt gà ngọt mềm, nước sốt béo ngậy từ bơ trứng, khiến cho ai ăn một lần là ghiền mãi không thôi.