Cách nấu bún cá ngừ có vị dai ngon từ cá, vị chua ngọt thanh mát từ nước dùng mê hoặc biết bao nhiêu thực khách. Không quá màu mè, nguyên liệu bình dân và tối giản, nhưng hương vị lại đậm đà thơm ngon khó cưỡng, bún cá ngừ một đặc sản của tỉnh Bình Định.
Thịt cá ngừ dai ngon và giàu chất dinh dưỡng được hòa quyện cùng nước dùng ngọt lịm, tạo thành món ăn khiến không ít thực khách phải mê mẩn. Đặc biệt, dù là đặc sản nhưng cách nấu bún cá ngừ Quy Nhơn cũng không quá cầu kỳ, phức tạp. Bạn có thể theo dõi công thức mà Nấu Ăn Không Khó chia sẻ dưới đây.
Cá ngừ khi mua về rửa sạch với muối, thái lát dày tùy sở thích, sau đó bạn ướp cá ngừ với muối cho thịt các chắc và ngon hơn.
Thơm gọt vỏ, cạo sạch mắt, cắt thơm hình tam giác.
Cà chua rửa sạch, thái như múi cau để dễ gắp hơn và cà chua sẽ không bị rã khi nấu.
Hành lá, ngò tây nhặt và rửa sạch, hành lá phần ngọn cắt dài, còn phần thân và ngò tây thái nhỏ.
Các loại rau sống ăn kèm nhặt và rửa sạch, để ráo, bày ra dĩa sao cho đẹp mắt.
Hành khô, tỏi làm sạch, băm nhỏ.
Vặn lửa vừa, đổ một lượng dầu vừa đủ vào chảo, cho từng lát cá vào chiên, đảo cho đều tay cho đến khi chín vàng đều cả hai mặt.
Bắt nồi, phi thơm tỏi, hành với bốn muỗng dầu ăn, cùng ½ muỗng ớt bột, thơm, cà chua đã sơ chế trước đó, nếu bạn muốn tăng thêm hương vị cho các thành phần thì nên cho thêm vào một muỗng hạt nêm, ½ bột ngọt, chút nước mắm, vặn lửa thật nhỏ đậy nắp 1 phút để các gia vị cùng thấm đều vào nhau.
Bạn đun sôi 500ml nước dừa tươi cùng cá ngừ đã chiên vào nồi gia vị, vặn lửa liu riu, nêm thêm một muỗng hạt nêm, ½ muỗng bột ngọt, rồi đậy nắp. Cách 5 phút thì bạn mở nắp vớt bọt cho nước trong nhé, nấu trong 15 phút để các gia vị thấm đều vào nhau.
Tiếp theo, bạn thả hành lá, ngò tây, cùng vài muỗng tiêu, ½ quả ớt vào, rồi tắt bếp, vì độ nóng của nồi bún cá ngừ chắc chắn sẽ giúp cho hành lá và ngò tây xanh lên một cách đẹp mắt đấy.
Vậy là bạn đã hoàn thành xong các bước hướng dẫn cách nấu bún cá ngừ đơn giản tại nhà này. Bạn cho một lượng bún vừa đủ ăn tô, cho nước dùng kèm theo một lát cá thơm lừng kết hợp với cà chua, thơm, ớt, hành lá cùng một thìa nước mắm sẽ làm món ăn đậm đà khó có thể mà quên được.
Đầu tiên, là một tô bún cá ngừ siêu ngon phải có màu sắc hấp dẫn, trông bắt mắt, mùi thơm ngào ngạt hơi the the của ớt và tiêu, cùng một xíu đậm đà đến từ nước mắm, ngọt ngào từ thơm và cà chua, có chút hăng của hành lá và tỏi. Thịt cá ngừ thơm, dai, ngấm đều tất cả gia vị đi cùng, chấm tí nước mắm mặn hay nước mắm chua ngọt đều tuyệt vời. Luôn luôn trang trí bún dưới, gia vị xung quanh và cá nằm trên bề mặt nhé.
Nếu bạn đang tìm kiếm một món ngon Quy Nhơn để làm mới thực đơn món ngon mỗi ngày cho gia đình mà vẫn đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng thì bún cá ngừ Quy Nhơn chính là một sự lựa chọn lý tưởng đấy. Vậy tại sao còn không mau lưu ngay công thức cách nấu bún cá ngừ Quy Nhơn thơm ngon, hấp dẫn mà chúng tôi vừa chia sẻ trên đây nhé!
Xem thêm: