Nếu như ngày Tết ở miền Bắc không thể thiếu bánh chưng thì ở miền Nam chính là không thể thiếu bánh Tét. Bánh tét miền Nam có 2 vị truyền thống là vị mặn nhân thịt mỡ, và vị ngọt nhân chuối đậu, hôm nay cùng Nauankhongkho.vn khám phá cách làm bánh tét nhân chuối đậm đà hương vị ngày Tết Việt bạn nhé.
Mẹo của cách làm bánh tét nhân chuối: Nếu bạn muốn bánh tét của mình có màu xanh đẹp và thơm hương lá dứa thì hãy ngâm gạo với nước cốt lá dứa hoặc khi xào gạo với nước cốt dừa thì bạn cho nước cốt lá dứa vào xào chung để gạo chuyển màu và có hương thơm hấp dẫn hơn.
Tham khảo thêm: Cách gói bánh chưng không cần khuôn vẫn đẹp nhu trong tranh
Xem thêm: Cách làm bánh tét ngũ sắc
Cất bánh nơi khô ráo, thoáng mát hoặc ngăn mát tủ lạnh là được.
Bạn cắt bánh thành từng khoanh vừa ăn xếp vào dĩa và thưởng thức để cảm nhận cái dẻo của nếp, vị ngọt, mềm đặc trưng của chuối chín và sự bùi bùi đặc biệt của đậu bạn nhé. Chúc bạn thành công với cách làm bánh tét nhân chuối và có một cái Tết Kỷ Hợi ấm cúng bên gia đình, người thân nhé.
Thêm một chút màu sắc với cách làm bánh tét chữ trong video dưới đây sẽ giúp món ngon ngày Tết của bạn thêm sinh động đấy.