Những chiếc bánh chưng xanh mướt ngoài hương vị thơm ngon béo dẻo của nếp mới, đậu xanh và thịt mỡ thì còn mang ý nghĩa vô cùng quan trọng trong ngày Tết cổ truyền dân tộc. Tượng trưng cho đất mẹ bao la, gói gọn một nền văn minh lúa nước, thể hiện lòng hiếu thuận của con cái, là hình ảnh của sự sinh sôi nảy nở, mang đến sự tốt lành cho năm mới, bánh chưng xanh từ lâu đã trở thành linh hồn của Tết Việt. Mừng năm Kỷ Hợi sắp đến cùng Nấu ăn không khó học cách gói bánh chưng không cần khuôn bạn nhé.
1. Sơ chế gạo nếp
2. Sơ chế đậu xanh
3. Sơ chế thịt heo
1. Sơ chế lá dong
2. Xếp lá dong
3. Cho nhân vào
4. Gấp bánh lại
5. Buộc lạt
Tham khảo thêm: Cách làm bánh chưng truyền thống
Như vậy là bạn đã biết cách gói chưng không cần khuôn rồi đấy, món bánh này gói nhiều lần sẽ quen tay và gói đẹp như ông bà thôi. Một mùa xuân Kỷ Hợi sẽ thật ý nghĩa nếu trên bàn thờ tổ tiên có sự xuất hiện của những chiếc bánh chưng vuông vắn, xanh mướt do chính tay bạn gói, chúc bạn thành công với cách gói bánh chưng ngon không cần khuôn và có một cái Tết nồng ấm bên gia đình người thân nhé!
Để bánh chưng của bạn thêm hấp dẫn hãy học cách bóc bánh dưới đây bảo đảm ai nhìn cũng muốn ăn ngay đấy.
Nguồn: eva.vn