Cách làm bông hẹ xào tôm tươi cho bữa cơm nhà đơn giản

Tác giả: Túc Túc, ngày 02/10/2019
Cách làm bông hẹ xào tôm tươi là món ăn đơn giản, thanh đạm nhưng đủ chất và ngon miệng. Nguyên liệu chính gồm có bông hẹ, tôm tươi và gia vị.

Cùng họ với tỏi, hành lá, hành tây, bông hẹ chứa rất nhiều chất xơ và vitamin mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người, giúp làm chậm quá trình lão hóa, giảm nếp nhăn. Cách làm bông hẹ xào tôm tươi sẽ giúp bạn có món ăn đơn giản cho gia đình, vừa tốt cho sức khỏe, vừa ngon miệng lại nấu nhanh. Nào, vào bếp thực hiện ngay món ăn này cho hôm nay nhé.

Nguyên liệu làm bông hẹ xào tôm tươi

  • Bông hẹ: 1 bó
  • Tôm tươi: 300g
  • Tỏi: 2 tép
  • Hạt nêm: 1 muỗng canh
  • Bột ngọt: ½ muỗng cà phê
  • Tiêu xay: ½ muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh

Cách làm bông hẹ xào tôm tươi

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Tỏi băm nhuyễn.
  • Tôm tươi rửa sạch, lột vỏ, để ráo.
  • Hẹ bỏ phần gốc già, dai. Cắt khúc vừa ăn, rửa sạch, để ráo.
Cách làm bông hẹ xào tôm tươi
Sơ chế bông hẹ

Bước 2. Xào bông hẹ với tôm

  • Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, làm nóng.
  • Cho tỏi băm vô phi thơm.
Cách làm bông hẹ xào tôm tươi
Phi thơm tỏi
  • Cho tôm tươi vào xào săn lại.
Cách làm bông hẹ xào tôm tươi
Xào tôm cho săn lại
  • Cho bông hẹ vào, xào chín mềm. Thêm chút nước lọc để món ăn không bị khô.
Cách làm bông hẹ xào tôm tươi
Cho bông hẹ vào
  • Nêm nếm 1 muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt.
  • Nấu thêm vài phút cho món ăn chín hoàn toàn thì tắt bếp.
Cách làm bông hẹ xào tôm tươi
Bông hẹ xào tôm tươi

Cách làm bông hẹ xào tôm tươi thật đơn giản, khi ăn bạn bày món ăn ra dĩa, rắc thêm chút tiêu xay cho thơm và chuẩn bị thêm nước tương để chấm nếu thích ăn đậm đà.
Chúc bạn thành công với cách làm bông hẹ xào tôm tươi! 

Bài viết cùng chuyên mục

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật